Cách ngâm rượu hà thủ ô đơn giản, chuẩn xác để loại bỏ tối đa độc tố  

Áp dụng cách ngâm rượu hà thủ ô không đúng cách có thể biến loại thuốc quý này thành độc dược bởi hà thủ ô là vị thuốc có tính độc. Vì vậy trong bài viết này, Shop Rừng Vàng sẽ giới thiệu đến bạn đọc chi tiết cách ngâm rượu hà thủ ô làm sao để loại bỏ tối đa độc tố trong hà thủ ô và cách bảo vệ sức khỏe khi dùng loại rượu này.

Cách chọn nguyên liệu để ngâm rượu hà thủ ô

Trong cách ngâm rượu hà thủ ô, chúng ta sẽ cần 3 nguyên liệu chính là hà thủ ô tươi, đỗ đen (đậu đen) và rượu gạo.

– Hà thủ ô chọn phải là hà thủ ô đỏ còn tươi, củ to vừa bằng cổ tay, trồng được ít nhất 2 – 3 năm tuổi. Trên thực tế còn có một loại hà thủ ô trắng nhưng không được sử dụng phổ biến. Mùa thu hoạch hà thủ ô là vào mùa thu khi cây tàn lá, do vậy nên tận dụng thời gian này để mua hà thủ ô.

Xem thêm:

Cách ngâm rượu hà thủ ô
Củ hà thủ ô chất lượng để ngâm rượu

– Đỗ đen (đậu đen) nên chọn loại giống cũ, hạt không cần to nhưng phải đều, mẩy, vỏ đen bóng, ruột xanh. Nếu mua được đỗ đen ở quê tự trồng thì càng chất lượng.

– Rượu nên chọn loại rượu gạo nấu bằng men truyền thống, tầm 40 độ là tốt nhất.

Tỉ lệ giữa hà thủ ô, đỗ đen và rượu là cứ 1,5kg hà thủ ô đỏ thì cần 500g đỗ đen và 6 – 8 lít rượu.

Cách ngâm rượu hà thủ ô đơn giản dễ dùng

Cách ngâm rượu hà thủ ô đỏ thật ra cũng rất đơn giản. Nếu đã chọn được đầy đủ nguyên liệu rồi thì bạn chỉ cần chuẩn bị thêm một chiếc bình để ngâm, nếu có bình sành không tráng men chuyên dụng để ngâm rượu thì càng tốt. Trường hợp không có bình sành thì chúng ta có thể dùng bình thủy tinh.

 Lưu ý không ngâm rượu hà thủ ô đỏ nói riêng và các loại rượu khác nói chung bằng bình nhựa vì lâu ngày nhựa sẽ ra chất độc không tốt cho sức khỏe.

Cách ngâm rượu hà thủ ô
Bình chuyên dụng để ngâm rượu hà thủ ô

Các bước ngâm rượu hà thủ ô đỏ như sau:

– Bước 1: Hà thủ ô đỏ còn tươi nguyên củ đem rửa sạch. Vì trên bề mặt củ sẽ có rất nhiều khía, rãnh nên có thể ngâm củ với nước sạch khoảng 10 phút, sau đó dùng bản chải cọ cho sạch.

– Bước 2: Cắt củ hà thủ ô đã rửa sạch thành lát, bỏ phần lõi cứng rồi ngâm với nước vo gạo từ 1 – 2 ngày. Lưu ý thay nước từ 1 – 2 lần. Bước này giúp làm giảm tính nóng, chát của hà thủ ô.

– Bước 3: Đỗ đen xanh lòng nhặt sạch hạt lép, mốc, rửa sạch, để thật ráo nước rồi rang chín cho thơm.

– Bước 4: Hà thủ ô sau khi ngâm xong vớt ra để ráo nước, phơi khô rồi sấy thơm. Nếu không có máy sấy thì có thể sao vàng trên chảo đế dày.

– Bước 5: Cho tất cả các nguyên liệu vào bình ngâm rượu, đậy kín nắp.

Cách ngâm rượu hà thủ ô
Rượu ngâm hà thủ ô

Sử dụng rượu hà thủ ô đúng cách để bảo vệ sức khỏe

Sau khi hoàn thành cách ngâm rượu hà thủ ô đỏ, bạn cần đợi ít nhất 3 – 6 tháng để hà thủ ô đủ ngấm. Loại rượu này tốt cho hệ thần kinh, làm đen râu tóc và nhiều tác dụng quý báu khác. Tuy nhiên lưu ý là phải dùng rượu hà thủ ô đúng cách.

Xem thêm: Những tác dụng bất ngờ từ hà thủ ô

Theo đó, mỗi ngày chỉ nên dùng từ 2 – 3 chén nhỏ để tăng cường sức khỏe, không nên dùng quá nhiều sẽ phản tác dụng.

Nếu có nhu cầu mua hà thủ ô đỏ, quý khách có thể ghé thăm Shop Rừng Vàng. Chúng tôi chuyên cung cấp hà thủ ô tươi thượng hạng.

Ngoài ra, Shop cũng cung cấp hà thủ ô đỗ đen chế sẵn cùng nhiều loại thảo dược khác rất tốt cho sức khỏe như củ tam thất, nụ tam thất bao tử, trà atiso, đẳng sâm rừng, hoa hòe, đinh lăng, nước cốt trái nhàu, đảm bảo giá cả và chất lượng luôn tốt nhất thị trường.

hà thủ ô
Hà thủ ô tại Shop Rừng Vàng

CỬA HÀNG RỪNG VÀNG

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội        

Điện Thoại: 0971.69.31.31 –  096.318.2662

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Nguồn tham khảo bài viết Cách ngâm rượu hà thủ ô:

https://rungvang.vn/san-pham/ha-thu-o-tuoi/

http://pgrvietnam.org.vn/dung-bien-cay-ha-thu-o-ngam-ruou-tu-duoc-lieu-thanh-doc-duoc-3320.html

https://tintucvietnam.vn/ngam-ruou-ha-thu-o-nhu-the-nao-va-tac-dung-cua-ruou-ha-thu-o-18385

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Shop Rừng Vàng - Đặc sản Thảo Mộc từ núi rừng Việt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0963.182.662