Rượu mai quế lộ là gì? Để làm gì? Mua ở đâu, giá bao nhiêu?

3/5 - (1 bình chọn)

Nếu là người quan tâm đến ẩm thực Trung Hoa, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến rượu mai quế lộ. Vậy rượu mai quế lộ là gì? Nó để làm gì? Nếu muốn mua rượu mai quế lộ thì phải mua ở đâu? Giá bao nhiêu tiền?

rượu mai quế lộ là gì
Rượu mai quế lộ là gì?

Rượu mai quế lộ là gì?

Rượu mai quế lộ là gì? Rượu mai quế lộ còn được gọi là rượu thơm, là một loại rượu dùng để làm gia vị trong rất nhiều món ăn, đặc biệt là món ăn Trung Quốc. Bản thân rượu mai quế lộ chính xác là có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng hiện nay rất phổ biến tại Việt Nam.

Rượu mai quế lộ có mùi thơm đặc biệt, được làm từ hoa hồng thêm đường phèn, hoặc ngâm các loại hồi, quế, thảo quả với rượu gạo. Rượu mai quế lộ rất thơm, thơm một mùi thơm đặc biệt mà không một loại gia vị nào có thể sánh bằng.

Rượu mai quế lộ để làm gì?

Như đã giải thích trong phần rượu mai quế lộ là gì, nó dùng để làm gia vị trong những món ăn. Công dụng của nó là làm cho món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn, thậm chí trong nhiều món ăn Trung Hoa, nếu thiếu đi hương vị của rượu mai quế lộ, món ăn sẽ mất đi sự hoàn hảo vốn có.

rượu mai quế lộ là gì
Rượu mai quế lộ là một loại gia vị đặc biệt của các món ăn

Ngày nay trong ẩm thực Việt Nam, rượu mai quế lộ còn được làm gia vị của rất nhiều món ăn, đặc biệt là thịt nướng, phá lấu và lạp xưởng. Thậm chí vào mùa trung thu, rượu mai quế lộ còn dùng để khử mùi tanh của trứng muối làm bánh nướng. Vì vậy mà khi thưởng thức, chúng ta chỉ thấy sự thơm bùi, ngậy ngậy của trứng muối mà không hề còn mùi tanh ban đầu.

Mua rượu mai quế lộ ở đâu? Giá bao nhiêu?

Như vậy, chúng ta đã nắm được rượu mai quế lộ là gì và để làm gì. Vậy nếu muốn dùng rượu mai quế lộ thì nên mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

Thật ra hiện nay chúng ta rất dễ mua rượu mai quế lộ. Rượu mai quế lộ bán tại Việt Nam được làm từ quế, hồi, thảo quả, trần bì ngâm trong rượu gạo, mùi thơm đặc biệt và màu sắc rất đẹp mắt. Để mua loại rượu mai quế lộ này, quý khách có thể ghé thăm Shop Rừng Vàng. Ngoài sản phẩm rượu mai quế lộ, chúng tôi còn cung cấp nhiều loại gia vị đặc sản Tây Bắc như mắc khén, hạt dổi, mắc mật và nhiều loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe khác.

Về giá cả của rượu mai quế lộ cũng rất đa dạng. Tại Shop Rừng Vàng, chúng tôi đang bán với mức 80.000 đồng/chai 500ml, đảm bảo chất lượng và giá cả luôn đi đầu thị trường.

rượu mai quế lộ là gì
Rượu mai quế lộ tại Shop Rừng Vàng

CỬA HÀNG RỪNG VÀNG

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội        

Điện Thoại: 0971.69.31.31 –  096.318.2662

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Nguồn tham khảo bài viết Rượu mai quế lộ là gì?

https://tudiemcorner.blogspot.com/2012/07/ruou-mai-que-lo.html

https://dongamruou.vn/cach-lam-ruou-mai-que-lo/

http://vuihoclambanh.hatenablog.com/entry/ruou-mai-que-lo-la-gi-cach-dung-ruou-mai-que-lo

https://www.facebook.com/hatgiavi/posts/r%C6%B0%E1%BB%A3u-mai-qu%E1%BA%BF-l%E1%BB%99-l%C3%A0-g%C3%AC-mua-%E1%BB%9F-%C4%91%C3%A2ur%C6%B0%E1%BB%A3u-mai-qu%E1%BA%BF-l%E1%BB%99-nghe-c%C3%A1i-t%C3%AAn-%C4%91%C3%A3-c%E1%BA%A3m-nh%E1%BA%ADn-%C4%91%C6%B0%E1%BB%A3c-s%E1%BB%B1-/1579080748879915/

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Shop Rừng Vàng - Đặc sản Thảo Mộc từ núi rừng Việt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0963.182.662