Sâm cau đỏ

  • Nguồn gốc: Hà Giang, Yên Bái ☘
  • Giao hàng miễn phí HN với đơn .400.000 đ
  • Chuyển hàng toàn quốc ✈
  • Cam kết hàng chất lượng & giá tốt ✌
  • Đổi trả hàng nếu hàng lỗi hay hỏng
  • Đặt hàng qua hotline: ☎ 0971.69.31.31

Giá bán:120.000 VNĐ

Chi tiết sản phẩm

Rate this post

Sâm cau đỏ có tác dụng tăng cường miễn dịch, nâng cao khả năng thích nghi của cơ thể trong điều kiện thiếu ô-xy; trấn tĩnh trung khu thần kinh; giúp tăng cường sinh lực, tăng nội tiết tố nam

Sâm cau đỏ
Sâm cau đỏ

Giá bán sâm cau tươi

Cửa hàng Rừng Vàng hiện đang bán sâm cau đỏ như sau:

Sâm cau đỏ tươi: 120.000 đ/kg  – Loại chọn: 150.000 đ/kg 

Sâm cau khô: 400.000 đ/kg – mặt hàng sâm cau khô shop tự sấy bằng máy sấy dược liệu nên đảm bảo an toàn, sạch sẽ và chất lượng hơn hẳn hàng phơi khô hoặc sấy không đảm bảo khác

Sâm cau khô
Sâm cau khô

Giao hàng toàn quốc gửi Chuyển phát nhanh Viettel – cước phí Shop sẽ thông báo thông qua địa chỉ và số lượng hàng khách lấy và phương thức nhận hàng nhanh hay chậm.

Giao hàng Hà Nội với phí ship 25k/ đơn – miễn phí giao hàng cho đơn hàng 400k

Cây sâm cau đỏ là gì

Sâm cau đỏ mọc phổ biến ở nhiều tỉnh miền Bắc nước ta, thường gặp ở những đồi cỏ ven rừng núi. Hiện nay sâm cau đỏ mọc nhiều ở các tỉnh như Lào Cai, ĐIện Biên, Hòa Bình… Cây còn thấy mọc ở các nước như: Ấn độ, mailaixia, Thái lan, Campuchia và Trung Quốc.

hình ảnh cây sâm cau
hình ảnh cây sâm cau
  • Tên khác: Sâm cau đỏ còn có tên là: (Tiên Mao, Ngải cau )
  • Tên khoa học: Curculigo orchioides gaertn, thuộc họ Thủy tiên
  • Là loại cỏ, cao khoảng 40cm hay hơn, thân ngầm hình trụ dài (thường gọi là củ). Lá hình mác hẹp, hai đầu nhọn, dài 15-40cm, rộng 12-35mm, cuống dài 10cm, trông gần giống lá cau (nên có tên là sâm cau). Hoa màu vàng, mọc thành từng cụm, không cuống, trên một trục ngắn, nằm trong bẹ lá (Xem hình ảnh)

Tác dụng của sâm cau đỏ

  • Củ sâm cau đỏ chính là bộ phận được sử dụng làm thuốc.
  • Hàng năm vào tháng 11 người dân đi đào lấy củ về thái mỏng phơi khô làm thuốc, có thể dùng tươi để ngâm rượu.
  • Củ sâm cau có vỏ màu đỏ, thịt bên trong có màu trắng, khi phơi củ sâm có mùi thơm ngậy. (Xem ảnh)
Tác dụng của sâm cau giúp tăng nội tiết tố nam
Tác dụng của sâm cau giúp tăng nội tiết tố nam

Công dụng của sâm cau đỏ theo Đông y:

  • Sâm cau đỏ có vị cay, tính ấm, có độc; vào 3 kinh Thận, Can và Tỳ. Có tác dụng làm ấm thận (ôn thận), mạnh gân cốt (tráng gân cốt), trừ hàn thấp. Chủ trị liệt dương, yếu sinh lý, tinh lạnh, tiểu tiện không cầm được, băng lậu, ngực bụng lạnh.
  • Đồng bào ít người ở các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta thường dùng rễ cây sâm cau đỏ làm thuốc bổ nên mới gọi là Sâm, vì lá cây giống lá Cau nên mới có tên gọi là Sâm cau.

Công dụng của sâm cau đỏ theo y học hiện đại

Sâm cau đỏ có tác dụng tăng cường miễn dịch, nâng cao khả năng thích nghi của cơ thể trong điều kiện thiếu ô-xy; trấn tĩnh trung khu thần kinh; có tác dụng như hormone sinh dục nam (thí nghiệm tiêm cồn thuốc sâm cau cho chuột cống đã bị cắt 2 tinh hoàn, với liều 10g/kg, thấy trọng lượng của túi tinh tăng lên rõ ràng).

Tác dụng của sâm cau đỏ:

  • Tác dụng trị bệnh liệt dương do tinh khí lạnh, yếu sinh lý
  • Tác dụng bổ thận tráng dương, kiện gân cốt, cố tinh
  • Tác dụng bồ bổ sức khỏe
  • Tác dụng tăng cường hoạt động phòng the, tăng cường khả năng tình dục cho cả nam và nữ

Đối tượng sử dụng sâm cau đỏ

  • Bệnh nhân mắc chứng bệnh liệt dương, yếu sinh lý, xuất tinh sớm, vô sinh
  • Bệnh nhân suy giảm chức năng tình dục
  • Người già chân tay tê mỏi, đau nhức xương khớp
  • Người bình thường không có bệnh vẫn có thể sử dụng sâm cau đỏ để tăng cường khả năng tình dục

Cách dùng và liều dùng sâm cau:

  • Mỗi ngày dùng 10g, dưới dạng thuốc sắc hay dùng làm đồ ngâm rượu dạng thảo mộc
  • Khi dùng để hỗ trợ điều trị chứng đau nhức do hàn thấp thì dùng sống (không sao tẩm).
  • Khi dùng để hỗ trợ điều trị liệt dương do thận hư, tiểu tiện nhiều lần hoặc són tiểu, thì tẩm rượu sao để tăng cường tác dụng bổ dương.

Cách ngâm rượu sâm cau:

Để làm giảm độ độc, trước khi dùng cần ngâm nước vo gạo hoặc nước lã, thay nước nhiều lần cho tới khi nước trong, thì vớt ra, phơi hoặc sấy khô. Trong dân gian còn sử dụng biện pháp “cửu chưng cửu sái”, nghĩa là hấp và phơi 9 lần để khử chất độc, sau đó đem vùi trong đường cát để bảo quản.

Rượu sâm cau đỏ
Rượu sâm cau đỏ

Cách ngâm rượu sâm cau khô

  • Sâm cau đỏ thái mỏng, sao vàng : 1Kg
  • Rượu trắng: …………………… 8-10 lít
  • Ngâm trong thời gian 1 tuần trở lên là có thể dùng được

Có thể ngâm chung với ba kích và dâm dương hoắc với tỷ lệ:

  1. 1Kg sâm cau đỏ  ngâm với:
  2. 0.5kg ba kích và
  3. 0.5kg dâm dương hoắc

Cách ngâm rượu sâm cau tươi

– Sâm cau đỏ tươi rửa sạch đất cát khi nào rửa xong củ đỏ au thì dùng để chế biến:

– Thái lát hoặc để nguyên củ ngâm trong nước vo gạo hoặc nước lã thay nước 2-3 lần mỗi lần 30p – 1h để cho sâm ra nhựa cũng là khử tính độc của sâm cau đỏ

cách ngâm rượu sâm cau
cách ngâm rượu sâm cau

– Chọn rượu nếp nấu trên 40 độ ngâm tỷ lệ 3-5 lít /kg ngâm vào bình thủy tinh hoặc chum không tráng men. Ngâm 3 – 6 tháng dùng được

Cách ngâm rượu sâm cau tươi

  • Sâm cau đỏ tươi:……. 1Kg
  • Rượu nếp trên 40 độ:……… 3 – 5  lít
  • Ngâm trong thời gian 90 ngày trở lên

Một số bài thuốc có sử dụng sâm cau:

    (1) Dùng để bồi bổ: Sâu cau đỏ thái lát, cửu chưng cửu sái, hàng ngày dùng 3-5g, hãm nước sôi như pha trà uống trong ngày. Có tác dụng giúp tinh thần tỉnh táo, mạnh gân cốt, đen râu tóc.

    (2) Sâm cau hầm thịt lợn: Sâm cau đỏ 15g, thịt lợn nạc 200g, hầm lên ăn. Có tác dụng bổ thận tráng dương, chủ trị dương nuy, hỗ trợ điều trị nam giới vô sinh do tinh dịch dị thường.

    (3) Hỗ trợ điều trị phong thấp, lưng lạnh đau, thần kinh suy nhược: Sâm cau đỏ thái mỏng, sao vàng 50g, rượu trắng 650ml; ngâm trong vòng 7 ngày hoặc hơn; mỗi ngày uống 2 lần (vào trước 2 bữa ăn chính), mỗi lần 1 chén nhỏ (chừng 25-30ml).

    (4) Tiên mao hoàn: Sâm cau đỏ 300g, ngâm nước và thay nước nhiều lần tới khi nước trong, vớt ra phơi hoặc sấy khô, thái nhỏ, nghiền thành bột mịn, trộn với mật làm thành viên; ngày uống 2 lần (lúc đói bụng), mỗi lần uống 3-4g. Có tác dụng bổ thận tráng dương, hỗ trợ điều trị dương nuy, người già cơ thể suy nhược, lưng gối đau mỏi

Chú ý:
 Dùng sâm cau đỏ liều cao kéo dài sẽ gây cường dương, làm tinh hao kiệt sức. Người hư yếu không dùng.
 Những người bị âm hư hỏa vượng không nên dùng.
 Sâm cau đỏ là vị thuốc có độc, vì vậy cần chú ý không dùng quá liều dễ dẫn tới trúng độc, lưỡi sưng phù và đau, người cuồng táo bí tiện.
 Để làm giảm ngộ độc, trước khi dùng cần ngâm nước vo gạo hoặc nước lã, thay nước nhiều lần cho đến khi nước trong, thì vớt ra đem phơi hoặc ngâm rượu.
Sản phẩm chỉ có tác dụng hỗ trợ sức khỏe, không thay thế thuốc hỗ trợ điều trị bệnh.

Sâm cau đỏ là vị thuốc có tính táo nhiệt, dễ làm thương âm, nên những ngày thời tiết quá nóng và những người “âm hư hỏa vượng” không nên sử dụng.

Người “âm hư hỏa vượng” thường có những biểu hiện: Họng khô miệng háo, đầu choáng mắt hoa, gò má đỏ ửng hoặc sốt cơn về buổi chiều, lòng bàn chân bàn tay nóng, phiền táo, mất ngủ, mồ hôi trộm, đại tiện táo; chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi ít; mạch tế sác (nhỏ nhanh).

Sâm cau đỏ là vị thuốc có độc. Thí nghiệm cho chuột nhắt dùng rượu ngâm sâm cau đỏ, với liều 15g/kg, chuột đã chết trong vòng 7 ngày. Vì vậy, cần chú ý không dùng quá liều, dùng liều quá cao rất dễ dẫn tới trúng độc, lưỡi sưng phù và đau, người cuồng táo, bí tiểu tiện.

Mua sâm cau đỏ uy tín tại

CỬA HÀNG RỪNG VÀNG – CHUYÊN ĐẶC SẢN TÂY BẮC

Trụ sở: Số 35 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang,Thanh Xuân, Hà Nội                           
Điện Thoại: 0971.69.31.31 – 096.318.2662

Phí ship nội thành Hà Nội: 25k

Giao hàng toàn quốc nhận hàng và thanh toán tại nhà

Email: rungvangtaybac@gmail.com –

fanpage: https://www.facebook.com/rungvang.vn

© 2017 Shop Rừng Vàng - Đặc sản Thảo Mộc từ núi rừng Việt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Hotline