Rượu quả (trái) mơ ngâm bao lâu có thể đưa ra sử dụng? – Những điều nên biết!

Rate this post

Những ngày hè oi ả thưởng thức món rượu quả (trái) mơ là một trong những thức uống tuyệt vời. Nó mang đến tác dụng giải nhiệt, chống nắng. Vậy rượu quả (trái) mơ ngâm bao lâu có thể sử dụng được? Shop Rừng Vàng sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi đó ngay dưới đây.

Tác dụng tuyệt vời của quả mơ

Quả mơ không chỉ được biết đến với tác dụng trở thành thức uống giải khát trong ngày hè nóng nực. Nó còn trở thành một trong những loại quả ngâm rượu mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời nhất.

Mơ ngâm rượu được sử dụng như một thần dược trong việc điều trị nhiều loại bệnh trong cơ thể con người. Trong đó cần kể đến các loại bệnh liên quan đến đường hô hấp, tim mạch, túi mật. Nó còn được dùng làm thuốc xoa bóp cho người đau xương khớp. Bên cạnh đó, loại quả này chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Nó mang đến những lợi ích thiết thực nhất cho người dùng đảm bảo có được sức khỏe tốt nhất.

Mơ ngâm rượu được thực hiện như thế nào?

Cách làm mơ ngâm rượu không khó, sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết bao gồm mơ, đường phèn, rượu ngon bạn cần thực hiện như sau. Mơ loại bỏ những quả dập, thối sau đó rửa sạch, ngâm cùng nước loãng trong vòng 30 phút, vớt ra để ráo. Khi mơ ráo xếp vào lọ theo công thức đường, mơ liên tục tới khi mơ hết, đường nằm lớp trên cùng thì dừng lại. Đổ rượu ngập mơ sau đó nắp kín bình, để nơi khô ráo.

rượu mơ tươi
rượu mơ tươi

Lưu ý mơ bạn chọn ngâm rượu cần chọn loại còn xanh, có vỏ sẫm màu. Mơ mới hái, không nên quá non, không dập úng.

Chọn quả không dập, thối không cần to. Rượu nên chọn loại có nồng độ từ 37-45 độ. Tỷ lệ của mơ: đường và rượu cần theo 2:1:3 mới tạo nên được độ ngon nhất.

Thời gian ngâm rượu mơ là bao lâu?

Rượu quả (trái) mơ khi ngâm sau khoảng thời gian 6-8 tháng có thể mang ra sử dụng. Tuy nhiên vào lúc này sản phẩm không đạt hiệu quả cao. Mơ chưa thực sự ra hết những dưỡng chất cần thiết, quả chưa thực sự. Do đó vị rượu không thơm nồng, không mang đến kết quả cao khi sử dụng. Nếu để rượu mơ qua 1 năm mới sử dụng, bạn sẽ nhận thấy được mùi vị của bình rượu này hơn hẳn so với những bình rượu sử dụng khi mới 6 tháng. Bởi lúc này rượu có vị ngọt thơm, độ ngon dần tăng cao. Rượu mơ nếu để càng lâu độ ngon càng tăng lên.

rượu mơ thêm chút đá thơm ngon hấp dẫn
rượu mơ thêm chút đá thơm ngon hấp dẫn

Đối với rượu mơ nếu không biết cách ngâm hay bảo quản nó có thể dẫn đến ẩm mốc, hư hỏng. Vì vậy sau khi ngâm khoảng 6 tháng, nếu nhận thấy bình ngâm ẩm ướt có thể đưa ra ngoài nắng phơi. Nó giúp rượu đảm bảo độ ngon, đồng thời mang đến vị ngọt thơm hơn rất nhiều.

Khi sử dụng rượu mơ không nên uống cùng lúc quá nhiều. Nó có thể dẫn đến hiện tượng xay xỉn, gây hại cho sức khỏe. Vì vậy mỗi ngày chỉ nên dùng 1 ly nhỏ để đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe của mình.

Bạn vừa trả lời được câu hỏi rượu mơ ngâm bao lâu có thể sử dụng. Vì vậy hãy dắt túi để nắm bắt được cách sử dụng tốt nhất. Nếu muốn có bình rượu mơ chất lượng hay nguồn mơ đảm bảo an toàn hãy liên hệ ngay với Shop Rừng Vàng!

MUA QUẢ (TRÁI) MƠ TƯƠI THƠM NGON TẠI RỪNG VÀNG LÀ LỰA CHỌN SÁNG SUỐT CỦA BẠN!

Mơ tươi Tây Bắc 2018

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Shop Rừng Vàng - Đặc sản Thảo Mộc từ núi rừng Việt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0963.182.662