Rượu ngô Bắc Hà say đắm “lòng người” uống 1 lần nhớ mãi không quên

5/5 - (1 bình chọn)

         Bắc Hà – Lào Cai không chỉ có vẻ đẹp của những ruộng bậc thang ngút mắt và nét đẹp của núi rừng làm say lòng người. Mà nhắc đến Bắc Hà phải kể đến rượu ngô Bản Phố làm ngây ngất bất cứ du khách nào. Và tôi người viết chắc rằng bất cứ ai uống loại rượu ngô ấy vào đều yêu say đắm. loại rượu ấy nặng nhưng không sốc thơm sộc lên mũi và đặc biệt là bạn có thể cảm thấy được từng giọt rượu đang trôi xuống dạ dầy. Bất cứ người sành rượu nào cũng sẽ trầm trồ mà khen rằng đây là thứ rượu tuyệt đỉnh  nhất mà họ từng uống.

Rượu ngô Bắc Hà say đắm lòng người
Rượu ngô Bắc Hà say đắm lòng người

Khoan hãy nói lan mà tôi sẽ chỉ ra cho các bạn biết đến bí quyết của loại rượu tuyệt vời đó đây.

cây hồng mi bí quyết của rượu ngô Bắc Hà
cây hồng mi bí quyết của rượu ngô Bắc Hà

hướng dẫn nấu rượu ngô Bản Phố – Bắc Hà

Theo hướng dẫn của những người dân quanh vùng tôi đến thôn Bản Phố 2A vào một nhà dân xin không tiện nói tên vì người ta xin dấu. Nhà anh chị là hộ dân nấu rượu ngô gia truyền ngon nổi tiếng của bản. Nhưng với sự nhiệt tình của tôi nên anh chị cũng chia sẻ rất nhiều về bí mật vị ngon của rượu ngô nhà chị.

Men từ hạt Hồng Mi bí mật  thổi hồn của rượu ngô Bản Phố

bí quyết đó là khi lên men rượu ngô không thể thiếu thứ men từ hạt Hồng My .

Cây Hồng Mi là thứ  thuộc họ cây cỏ, có hình dạng khá giống cây cỏ Lồng Vực. Cây thường được trồng cùng thời điểm trồng lúa ruộng bậc thang, bà con miền núi thường trồng trên bờ thửa ruộng hoặc nương lúa nương.

Hạt hồng mi qua khi thu hái xong sẽ phơi khô, sàng sẩy sau đó được xay thành bột trộn với rượu xong nặn thành bánh. sau đó được hong khô trên bếp lửa sao cho bảo quản và dùng dần

bí mật nấu rượu ngon không chỉ có vậy nó là cả một quy trình mà là tôi một người chỉ thưởng thức rượu thì như vậy đã quá đủ. thứ rượu ngon đó tôi rất thích chọn sao cho  ngâm rượu táo mèochuối hột tốt các loại thảo mộc khác sau một thời gia dùng rất ngon và thơm

menhồng mi bí quyết của rượu ngô Bắc Hà
menhồng mi bí quyết của rượu ngô Bắc Hà

Quy trình nấu rượu ngô Bản Phố

  • lựa dùng ngô vàng hoặc ngô trắng là loại ngô sạch được trồng trên nương
  • Luộc ngô chín kỹ rồi để nguội
  • Rắc men hồng my đã nghiền hay bóp thành bột rắc đều
  • Ủ lên men 7 ngày rồi đổ lên chõ nấu bằng gỗ
  • Đưa lên chảo qua đó hấp cách thủy và cho ra loại rượu tinh khiết thơm ngon
  • Thông thường rượu ngô bản phố có độ rượu 42 – 45 độ
cách nấu rượu ngô Bản Phố Bắc Hà
cách nấu rượu ngô Bản Phố Bắc Hà

Rượu ngô Bản Phố bán được giá lắm người tìm mua

Cứ mỗi khi chợ phiên là người dân lại đem thứ  rượu  ấy lên thị trấn Bắc Hà đem bán đổ du khách có khi du khách tự tìm về Bản Phố để mua đúng địa chỉ nên một vùng Bản Phố.

Nhiều địa chỉ tại Hà Nội hiện đang bán rượu ngô Bản Phố Bắc Hà nhưng khi mua hàng bạn cần lưa ý mua tại những địa chỉ uy tín sao cho được thưởng thức thứ rượu nên uống một lần trong đời. Shop Rừng Vàng hiện đang bán rượu ngô Bắc Hà quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ Hotline: 0971.69.31.31

Chào Bản Phố – Bắc Hà chúng tôi mang theo những lưu luyến của vùng đất mến người nơi có những con người chất phác và có loại rượu ngô Bản Phố làm say lòng người sẽ còn đọng mãi trong lòng mỗi du khách khi đến với Bắc Hà.

Nguồn: Ngamruou.com

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Shop Rừng Vàng - Đặc sản Thảo Mộc từ núi rừng Việt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0963.182.662