Quả (trái) nho rừng ăn được không? Ngâm đường, ngâm rượu có ngon không?

Rate this post

Mấy năm gần đây quả (trái) nho rừng là quả được không chỉ cánh đàn ông mà cả các chị em săn lùng và tìm mua. Trên thị trường luôn xảy ra tình trạng cung không đủ cầu.

Giá quả (trái) nho rừng trên thị trường có khi lên đến cả trăm nghìn/kg mà còn không có đủ hàng. Vậy loại quả này như thế nào? Quả (trái) nho rừng ăn được không? Nho rừng có mấy loại ? Trong bài viết sau Shop Rừng Vàng sẽ trả lời câu hỏi của bạn.

Quả (trái) nho rừng là gì

Quả nho rừng hay còn gọi là quả giác, quả chín có màu tím than, quả nhỏ chỉ bằng đầu ngón tay út. Loại quả này khi xanh thì dùng nấu canh chua hay kho cá, khi chín thường dùng ngâm đường, ngâm rượu, làm rượu vang…

hình ảnh chùm nho rừng
hình ảnh chùm nho rừng

Phân bố ở các tỉnh phía bắc, các tỉnh miền nam hay các tỉnh Đăc Lắc.

Mùa nho rừng thường có vào tháng 8 và đến tháng 10 là hết mùa

Quả (trái) nho rừng ăn được không?

Quả (trái) nho rừng cũng giống như quả nho ăn bình thường. Nhưng là nho rừng nên quả dù chín cũng chua chứ không ngọt như nho trồng

Quả (trái) nho rừng ăn được không
Quả (trái) nho rừng ăn được không?

Do đó quả nho rừng không phải để ăn mà thường dùng để ngâm rượu hay ngâm đường. Nước cốt nho ngâm đường hay rượu nho rất thơm ngon và được các bà nội trợ hay cánh mày râu cực kỳ yêu thích.

Quả nho rừng dùng làm gì

Quả nho rừng dù không để dùng ăn nhưng lại là đồ ngâm rượu ưa thích hay đồ ngâm đường ưa thích của chị em.

Nho rừng ngâm rượu

Quả nho rừng ngâm rượu uống vị rất giống nho ta ngâm rượu nhưng chua và đậm hơn, mùi cũng thơm hơn. Đặc biệt mấy năm gần đây do nho rừng khá lành vì không có chất bảo quản như nho ta nên được cánh mày râu ưa thích ngâm rượu đặc biệt là các bác thích ngâm các loại đồ ngâm rượu hoa quả.

cách ngâm rượu nho rừng
cách ngâm rượu nho rừng

Quả nho rừng dù chín cũng không nên ngâm trực tiếp với rượu vì chua hơn nho ăn rất nhiều

Ngâm qua đường 5-7 ngày sau đó chắt nước cốt ra rồi đổ rượu vào sau 3 tháng là bạn có 1 bình rượu nho rừng ngon tuyệt.

>> Xem thêm: Cách ngâm rượu quả nho rừng đúng cách Chi Tiết từ A đến Z cực đơn giản

Nho rừng ngâm đường

Quả nho rừng ngâm đường rất thơm và ngon. Các bước tiến hành như sau:

Chuẩn bị và chế biến:

  • Quả nho rừng vặt hết cuống sau đó đem rửa sạch, ngâm nước muối 30 phút rồi để thật ráo mới tiến hành ngâm đường
  • Bình ngâm dùng bình thủy tinh rửa sạch để ráo
  • Đường trắng hay đường phèn đều được. Có thể dùng mật ong cũng rất tốt
  • Tỷ lệ ngâm: 1kg nho rừng ngâm cùng 1kg đường
  • Đổ đường và nho theo tỷ lệ 1:1 cứ 1 lớp đường thì xếp 1 lớp nho rừng
  • Đậy kín bình ngâm sau 1-2 tuần là nước cốt ra hết
  • Có thể chắt nước cốt ra và lấy cái ngâm rượu cho anh em cũng rất tốt
quả nho rừng ngâm đường
quả nho rừng ngâm đường

Nước cốt bảo quản trong tủ mát  dùng dần, khi dùng pha thêm đường và nước thêm đá là thức uống giải nhiệt và bổ dưỡng tuyệt vời trong những ngày nóng bức.

Bài viết trên chắc chắn đã trả lời cho các bạn xem quả (trái) nho rừng có ăn được không rồi chứ? Shop Rừng Vàng Chúc quý khách có 1 bình rượu nho hay 1 bình nước cốt nho rừng thơm ngon đúng điệu.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Shop Rừng Vàng - Đặc sản Thảo Mộc từ núi rừng Việt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0971693131