Nên dùng quả mơ xanh hay chín vàng? Cách chọn mơ theo từng mục đích

4.2/5 - (4 bình chọn)

Quả mơ có thể dùng để ngâm đường, ngâm rượu, mơ muối, làm mứt, ô mai đều rất ngon. Nhưng chúng ta nên dùng quả mơ xanh hay mơ chín vàng? Làm sao để chọn đúng loại mơ theo từng mục đích sử dụng? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây thôi!

Xem thêm

nên dùng quả mơ xanh hay mơ chín vàng
Nên dùng quả mơ xanh hay mơ chín vàng?

Sự khác biệt giữa mơ xanh và mơ chín vàng

Mơ xanh và mơ chín là phân loại theo độ chín của mơ. Tùy độ chín mà quả mơ sẽ có những đặc trưng khác nhau. Chúng ta có thể chỉ ra một số điểm khác biệt giữa mơ xanh và mơ chín như sau:

– Mơ xanh: Rất chua, có thêm vị đắng, nhưng lại có ưu điểm là thịt quả rất giòn và khó dập nát.

– Mơ chín vàng: Chua dịu, vị đắng cũng ít hơn, hàm lượng đường cao hơn, thịt quả mềm, mọng nước nhưng lại có nhược điểm là dễ bị dập nát.

Chúng ta không kết luận mơ chín vàng ngon và tốt hơn mơ xanh, vì mỗi loại đều có những ưu điểm riêng phụ thuộc vào mục đích sử dụng của nó. Do đó, tùy thuộc vào từng cách chế biến mà người ta sẽ xác định nên dùng quả mơ xanh hay mơ chín vàng để thành phẩm đạt được độ thơm ngon cao nhất.

Xem thêm: Những công dụng ít biết của quả mơ

nên dùng quả mơ xanh hay mơ chín vàng
Mơ xanh hay mơ chín vàng đều tốt cho sức khỏe

Nên dùng quả mơ xanh hay quả mơ chín vàng cho từng cách chế biến khác nhau?

Để trả lời câu hỏi nên dùng quả mơ xanh hay quả mơ chín vàng, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 3 cách chế biến mơ phổ biến nhất, đó là mơ ngâm đường phèn, mơ ngâm rượu theo kiểu truyền thống, mơ ngâm rượu Umeshu, mơ muối và mơ làm mứt, ô mai.

– Nên dùng quả mơ xanh hay mơ chín vàng để ngâm rượu truyền thống: Trong trường hợp này chúng ta dùng mơ xanh hay mơ chín đều được. Trong đó mơ xanh cho ra màu rượu nhạt hơn, độ ngọt thấp hơn, còn mơ chín sẽ cho ra màu rượu vàng tươi hơn và ngọt hơn. Tùy theo sở thích mà người dùng sẽ chọn cho mình mơ xanh hoặc mơ chín.

– Nên dùng quả mơ xanh hay mơ chín vàng để ngâm rượu Umeshu: Đây là ngâm rượu mơ theo kiểu Nhật Bản. Trong đó người ta sẽ ưu tiên những quả mơ còn xanh, khi ngâm rượu sẽ có mùi thơm rất đặc trưng. Nhưng nếu như không có mơ xanh, bạn cũng có thể sử dụng những quả mơ vừa ương, thịt quả còn rắn cũng rất thơm ngon.

nên dùng quả mơ xanh hay mơ chín vàng
Mơ xanh dùng để ngâm rượu Umeshu

– Nên dùng quả mơ xanh hay mơ chín vàng để ngâm đường phèn: Mơ chín vàng ngâm đường phèn luôn là ngon nhất, hũ mơ ngâm sẽ cho ra màu rất đẹp, vị ngọt xen lẫn với chua thanh vô cùng dễ uống.

– Nên dùng quả mơ xanh hay mơ chín vàng để mơ muối: Mơ muối không chỉ được dùng như một loại nước giải khát mà còn có thể chữa ho rất tốt. Để làm một hũ mơ muối, bạn nên chọn mơ chín vàng hoặc đã có màu ửng hồng, thịt mềm, không bị dập nát là ngon nhất.

– Nên dùng quả mơ xanh hay mơ chín vàng để làm mứt, ô mai: Tương tự như mơ ngâm đường, chúng ta cũng nên dùng mơ chín vàng để làm các món mứt, ô mai. Vì nếu như dùng mơ xanh thì mứt có thể bị chua và đắng nhiều.

Bây giờ đang là mùa mơ rộ nhất, các bà nội trợ hãy nhanh chân đến Shop Rừng Vàng để rinh cho mình những cân mơ mọng nước và chế biến cho gia đình thật nhiều món ngon từ quả mơ nhé.

nên dùng quả mơ xanh hay mơ chín vàng
Quả mơ xanh tại Shop Rừng Vàng
nên dùng quả mơ xanh hay mơ chín vàng
Mơ chín tại Shop Rừng Vàng

CỬA HÀNG RỪNG VÀNG

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội        

Điện Thoại: 0971.69.31.31 –  096.318.2662

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Nguồn tham khảo bài viết Nên dùng quả mơ xanh hay mơ chín vàng:

https://ngamruou.vn/cach-ngam-mo-muoi/

https://hoabanfood.com/cach-ngam-ruou-mo-umeshu.html

https://giadinh.tv/cach-lam-o-mai-mo/

https://rungvang.vn/cach-ngam-qua-mo-voi-duong-phen/

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Shop Rừng Vàng - Đặc sản Thảo Mộc từ núi rừng Việt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0963.182.662