Gạo lứt có mấy loại? Cách chọn theo từng mục đích sử dụng

2/5 - (3 bình chọn)

Bạn đã biết gạo lứt có mấy loại và làm thế nào để chọn đúng loại gạo lứt theo từng mục đích sử dụng của mình chưa? Hãy cùng Shop Rừng Vàng tìm lời giải đáp trong bài viết này nhé!

Gạo lứt hiện nay có mấy loại?

Gạo lứt thực chất là gạo chỉ lột bỏ vỏ trấu, vẫn giữ nguyên lớp vỏ cám. Do đó gạo lứt sẽ không trắng như gạo thường, nhưng đổi lại chúng rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Xem thêm

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại gạo lứt, trong đó chúng ta có thể kể đến 4 loại chính là gạo lứt tẻ, gạo lứt nếp, gạo lứt đỏ và gạo lứt đen.

Gạo lứt tẻ

Gạo lứt tẻ là gạo được làm từ thóc tẻ thường tróc bỏ lớp trấu, còn lại lớp cám gạo, phôi và nội nhũ. Trong đó lớp nội nhũ chủ yếu chứa glucid để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Còn lớp cám và phôi chiếm phần lớn giá trị về mặt dinh dưỡng.

Gạo lứt tẻ hiện đang là một trong các loại gạo lứt rất phổ biến hiện nay.

gạo lứt có mấy loại
Hình ảnh gạo lứt tẻ

Gạo lứt nếp

Gạo lứt nếp được làm từ gạo nếp, cách thức sản xuất cũng giống như gạo lứt tẻ, tức là bóc bỏ vỏ trấu. Bất kỳ loại gạo nếp nào (nếp cái hoa vàng, nếp ngỗng, nếp Thái Bình, nếp hương) sau khi bỏ vỏ trấu đều được gọi chung là gạo lứt nếp.

So với gạo lứt tẻ, gạo lứt nếp sẽ dẻo và thơm hơn. Trong đời sống, gạo lứt nếp được sử dụng nhiều trong các món ăn, do đó khi hỏi gạo lứt có mấy loại, người ta không bao giờ bỏ qua loại gạo này.

gạo lứt có mấy loại
Gạo lứt nếp

Gạo lứt đỏ

Gạo lứt đỏ được làm từ loại gạo sạch, không sử dụng phân bón hóa học hay các loại thuốc bảo vệ thực vật. Hiện nay, gạo lứt đỏ Điện Biên là một trong các loại gạo lứt được đánh giá cao nhất về chất lượng cũng như độ an toàn.

gạo lứt có mấy loại
Gạo lứt đỏ Điện Biên

Gạo lứt đen

Gạo lứt đen được làm từ giống gạo đen, được xem là một trong những thực phẩm vàng đối với sức khỏe. Tuy nhiên trên thực tế, việc sử dụng gạo lứt đen không thực sự phổ biến do số lượng không nhiều.

gạo lứt có mấy loại
Gạo lứt đen

Cách chọn đúng loại gạo lứt theo mục đích sử dụng

Như vậy, chúng ta đã có đáp án cho câu hỏi gạo lứt có mấy loại, nhưng trên thực tế rất nhiều người không biết chọn đúng loại gạo lứt theo mục đích sử dụng của mình. Chúng tôi vẫn thường nhận được một số thắc mắc như các loại gạo lứt giảm cân là loại nào, gạo lứt nấu cơm là loại nào….

Để trả giải đáp những thắc mắc này, mời bạn đọc tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi.

– Gạo lứt tẻ: Thường dùng để nấu cơm, nhưng khá cứng và khó ăn.

– Gạo lứt nếp: Dùng để nấu xôi, làm rượu cái rất ngon.

– Gạo lứt đỏ: Đây là loại gạo lứt dùng để giảm cân, dùng cho người bệnh tiểu đường, người già, trẻ em, người ăn chay.

– Gạo lứt đen: Dùng tương tự như gạo lứt đỏ.

Tuy vậy, loại gạo lứt được dùng nhiều nhất hiện nay là gạo lứt đỏ Điện Biên. Nó có thể phù hợp với nhiều mục đích khác nhau và rất giàu dinh dưỡng. Quý khách có nhu cầu mua gạo lứt đỏ có thể liên hệ Shop Rừng Vàng, đảm bảo gạo mới, chính hãng, không chất bảo quản và đảm bảo chất lượng.

CỬA HÀNG RỪNG VÀNG

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội        

Điện Thoại: 0971.69.31.31 –  096.318.2662

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Nguồn tham khảo bài viết Gạo lứt có mấy loại:

https://vi.wikipedia.org/wiki/G%E1%BA%A1o_l%E1%BB%A9t

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Shop Rừng Vàng - Đặc sản Thảo Mộc từ núi rừng Việt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0963.182.662