Chia sẻ cách làm món bò sốt vang hoa hồi món ngon ngất ngây cho cả nhà!

Bò sốt vang hoa hồi là món ăn ưa thích của người Hà Nội. Món ăn này có thể ăn vào mọi thời điểm trong ngày và mùa nào cũng có thể thưởng thức. Các nguyên liệu để làm nên món này vừa đa dạng lại dễ kiếm dễ làm. Bài viết này chúng tôi chia sẻ cách làm món bò sốt vang hoa hồi 8 cánh.

Hi vọng Shop Rừng Vàng sẽ mang lại cho quý vị những kiến thức ẩm thực bổ ích cho các bà nội trợ để có thể chuẩn bị những bữa ăn dinh dưỡng tốt nhất cho gia đình mình.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm bò sốt vang hoa hồi

  • 600gr thịt bò. Bạn có thể chọn loại bạc nhạc, ít nạc nhiều gân hoặc loại thịt ngon nhanh mềm, file bò… tùy thuộc vào khẩu vị ăn của gia đình mình nhé. (Thông thường chúng tôi hay chọn loại thịt bò ba chỉ nạc mỡ xen lẫn để làm món này)
  • 1 củ cà rồi, 2 củ khoai tây, 1 củ hành tây, tỏi
  • 7 đến 8 thìa rượu vang đỏ
  • Hoa hồi, bột quế hoặc hoa quế khô (Nếu là hoa hồi hoặc hoa quên còn nguyên bạn nên nướng lên rồi tán bột mịn trước khi ướp với thịt bò nhé)
  • Gia vị: mắm, muối, dầu, đường, bột ngọt…
Nguyên liệu cho món bò sốt hoa hồi
Nguyên liệu cho món bò sốt hoa hồi

>> Combo gia vị Tây Bắc: hạt dổi – Mắc Khén – Hạt Mắc Mật

Chuẩn bị sơ chế để làm món bò sốt vang hoa hồi

  • Gọt sạch vỏ của cà rốt và khoai tây. Rửa sạch thái miếng to khoảng bằng 2 đốt ngón tay. Sau đó ngâm trong nước muối pha loãng để màu của cà rốt và khoai tây giữ nguyên mà không bị sẩm màu
  • Hành tây cắt miếng vừa bằng 2 đốt ngón tay
  • Hành khô và tỏi thái nhỏ, băm mịn để chuẩn bị ướp thịt bò và 1 ít để dùng trong quá trình nấu
  • Hoa hồi nướng lên tán bột mịn
  • Thịt bò thái miếng vuông và dày khoảng 2cm. Đem ướp với tiêu, rượu vang đỏ, tỏi và hành khô băm mịn, bột hồi, bột quế, muối… Cho thêm 1 ít bột ngọt hoặc bột nêm tùy theo cách nấu của mỗi người. Trộn đều hỗn hợp trong vòng 40 phút
Chia sẻ cách làm món bò sốt vang hoa hồi (2)
Chia sẻ cách làm món bò sốt vang hoa hồi (2)

Thực hiện món bò sốt vang hoa hồi

  • Khi chảo đã nóng đều dầu cho 1 ít tỏi và hành khô băm nhỏ vào phi thơm lên.
  • Cho thịt bò đã ướp vào chảo và đảo nhanh tay cho đến khi thịt bò săn lại
  • Đun sôi nước ở 1 nồi mới. Đợi nước sôi cho hỗn trợ bò đã xào qua vào và để nhỏ lửa, ninh nhừ thịt bò. Sau khi chín cho hành tây và cho thêm vài thìa rượu vàng vào nữa là được quý vị nhé
  • Cho thịt ra bát to, rắc rau mùi tươi và ít tiêu xay mịn lên trên để món ăn thêm hấp dẫn

Thành phẩm món ăn cuối cùng để xác định bạn đã thành không hay chưa là qua việc bò chín mềm, không dai, không nát, ngấm đều gia vị. Nước dụng đậm đà, hơi đặc và có mùi thơm của hoa hồi, rượu vang. Bạn có thể dùng để ăn vào bất cứ bữa ăn nào trong ngày. Dùng để chấm với mì thì ngon tuyệt. Hi vọng bài viết của chúng tôi đã giúp chị em dễ dàng nấu thêm một món mới, cải thiện bữa ăn gia đình và mang lại nhiều hương vị đa dạng cho bữa ăn thêm sinh động

Thịt bò và hoa hồi còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác phong phú hơn. Theo dõi các bài viết sau của chúng tôi để có thể tìm hiểu phong phú hơn về thế giới ẩm thực quý vị nhé.

Cám ơn quý vị và các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Chia sẻ cách làm món bò sốt vang hoa hồi của chúng tôi. Chúc các bà nội trợ sớm thành công với món ăn này để tạo nên sự phong phú trong bữa ăn và mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho gia đình mình

>> Tác dụng của hạt dổi rừng bí mật món ăn ngon của người Tây Bắc

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Shop Rừng Vàng - Đặc sản Thảo Mộc từ núi rừng Việt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0963.182.662