Cây bòi vịt thảo dược bổ dương mạnh chưa được biết đến bạn có dám thử

4/5 - (1 bình chọn)

Sâm bòi vịt chí câu lỏ là loại thảo mộc  quý chưa từng được biết đến nhưng được đồng bào dân tộc sử dùng .Công dụng của sâm bòi vịt coi như “via-gra” từ thiên nhiên

cây bòi vịt
cây bòi vịt

Là người hay tìm hiểu về đặc sản núi rừng và thảo mộc của núi rừng nhưng cách đây không lâu tôi mới biết đến sâm bòi vịt sở dĩ như vậy vì đã nhiều lần vào bản tôi được uống rượu màu hồng hồng thơm thơm nhưng chẳng biết là gì chỉ thấy người dân tộc gọi là chí câu lỏ vâng tiếng dân dộc thì biết đôi chút nhưng tên này thì chịu chừng như có nghĩa dịch ra là câu bòi vịt. Và giờ nghe loại tên mà thấy ngờ ngợ là thứ mình đã uống từ rất lâu.

sâm bòi vịt là gì và các tên gọi khác

Lúc Tìm hiểu và hỏi đông đảo người làm cho thầy thuốc cũng như người làm nghề thuốc tôi quen hỏi về dòng cây lạ này thì rất ít người biết tới vì vậy tôi lại phải lặn lội hỏi người dân tộc Mông những người đã dùng cây bòi vịt chí câu lỏ này từ bao đời nay.

Đây là loại  cây thường mọc ở ven suối cây mọc cao thường 1-2 m là cùng cây lâu năm rễ màu đen, hoa màu vàng đường kính 5-10 cm, quả màu đỏ au trông rất đẹp quả dài từ 10-20 cm đường kính 2-5 cm tùy quả.

thường thì các cây lâu năm cho quả lớn hơn hẳn các cây còn non.

Tên gọi chí câu lỏ xuất phát từ việc rễ cây phần đầu rễ giống bòi vịt nên được gọi như vậy

bộ phận sử dụng làm  thuốc của cây là rễ và quả thỉnh thoảng phải dùng cả thân.

Công dụng của sâm bòi vịt chí câu lỏ

thực tiễn khi viết bài này chúng tôi gọi là sâm bòi vịt chí câu lỏ là không muốn bỏ tên chí câu lỏ tên quen thuộc của đồng bào dân tộc Mông.

Gọi là sâm thì không đúng vì chưa được nghiên cứu khoa học nào chứng minh thành phần của rễ hay quả chí câu lỏ với thành phần sapônin thường thấy nhưng xét về công dụng tăng lực và bồi dưỡng cho nam giới thì tôi xin mạn phép gọi là sâm bòi vịt.

Theo những người già trong bản của người Mông thì đây là cây thuốc người Mông rất trân trọng và chỉ các thanh niên đã lập gia đình mới được uống thứ rượu này vì tác dụng bổ dương của rượu này mạnh đến nỗi cơ thể khi nào cũng thấy rộn rực .

Trong các thang thuốc của các thầy lang chữa những bệnh hiêm muộn và vô sinh thường dùng  cây bòi vịt khô thái lát dùng cả quả khô thái hoặc rễ cây phối hợp mang các cây khác.

bên cạnh đó công dụng của cây bòi vịt tác dụng kéo dài thời kì giao phối và chữa xuất tinh sớm

cách thức sử dụng sâm bòi vịt chí câu lỏ

rượu bòi vịt
rượu bòi vịt

phương pháp sử dụng đơn giản nhất của dòng via-gra thiên nhiên này là ngâm rượu hoặc sắc thuốc dạng khô. thực tế chứng minh đây là thứ cây lành tính chưa ghi nhận tác dụng phụ mà hiệu quả lại rất tốt

lúc ngâm rượu dùng hài hòa cả rễ và quả thì tốt hơn. Nếu không thì sử dụng riêng phần quả cũng rất tốt

Ngâm 1 kg cùng 3-5 lít rượu quê nấu thủ công màu rượu đỏ hồng rất đẹp và thơm.

Rượu sâm bòi vịt chí câu lỏ có rất ít và có nguy cơ khan hiếm. Shop Rừng Vàng là đơn vị đầu tiên và đi đầu tại Hà Nội cung cấp cây bòi vịt tại Hà Nội với giá hợp lý

Nơi bán cây bòi vịt Hà Nội, HCM và các tỉnh

Bạn đã biết mua cây quả bòi vịt tại Hà Nội ở đâu chưa?

Quý khách hàng tại Hà Nội có thể mua hàng tại địa chỉ:

CỬA HÀNG RỪNG VÀNG – CHUYÊN ĐẶC SẢN TÂY BẮC

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang,Thanh Xuân, Hà Nội        

Gọi ngay đến số Điện Thoại: 0971.69.31.31 –  096.318.2662 –  để được tư vấn

Phí ship nội thành Hà Nội là 25 k miễn phí ship đơn hàng 400k

Quý khách ở các tỉnh như Hồ Chí Minh ( HCM), Hải Phòng, Bình Dương, Hải Dương, Đà Nẵng, Vinh, Hà Tĩnh, Thanh Hóa có thể liên hệ Hotline để đặt hàng

Phí Vận Chuyển sẽ căn cứ vào địa chỉ khách hàng, khối lượng đơn hàng, và cách thức vận chuyển nhanh hay chậm mà Shop sẽ báo giá cước căn cứ vào giá cước quy định của Viettelpost.

Mua cây quả bòi vịt tại Shop Rừng Vàng Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm vào chất lượng cũng như giá trị mà sản phẩm mang đến.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Shop Rừng Vàng - Đặc sản Thảo Mộc từ núi rừng Việt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0963.182.662