Tại sao cao gắm thảo dược trị Gút an toàn và hiệu quả lâu dài

Cao gắm là bài thuốc của đồng bào dân tộc Yên Bái nấu từ thân và rễ cây gắm đỏ là thảo dược điều trị Gút và khớp rất hiệu quả. Khả năng hỗ trợ điều trị bệnh của cây gắm đã được đông y và y học hiện đại chứng minh hiệu quả cao trong điều trị bệnh Gút an toàn và hiệu quả

CÂY GẮM LÀ GÌ

lá cây gắm
cây gắm thảo dược tuyệt vời khắc tinh của bệnh Gout

Cây gắm  hay còn gọi là cây ma hoàng hay vương tôn, là loại thân dây leo, mọc dài 10 – 15 m. Dây to phình lên ở các đốt. Lá nguyên mọc đối, phiến lá hình trái xoan, thuôn và dài, mặt trên tròn  nhẵn bóng.Cây thường ra hoa vào tháng 6 – 9 và có quả tháng 10 – 12.

TÁC DỤNG CỦA CAO GẮM

Tác dụng to lớn nhất là cao gắm hỗ trợ điều trị gút và các bệnh khớp hiệu quả an toàn và hiệu quả.

thân cây gắm
thân cây gắm

Công dụng của cao gắm theo Đông y:  

Cao dây gắm tính vị và tác dụng: Cây gắm có vị đắng, tính bình, có tác dụng khu phong, trừ thấp, thư cân hoạt huyết, giải độc, tiêu viêm, sát trùng.

Như vậy cây gắm hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả theo kinh nghiệm đồng bào đã giải thích cho chúng ta cây gắm hỗ trợ điều trị bệnh gì vậy nhưng y học hiện đại nghiên cứu ra sao:

Cộng dụng của cao gắm theo Y học hiện đại:

Tác dụng của cao gắm được đánh giá qua đề tài: “Đánh giá tính an toàn và tác dụng điều trị bệnh gút của cao vương tôn” của nhóm nghiên cứu của bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Yên Bái chứng minh cao gắm hỗ trợ điều trị bệnh Gút rất hiệu quả.

Đánh giá tác dụng giảm đau, chống viêm, hạ acid uric máu và khảo sát tác dụng không mong muốn của bài thuốc trên lâm sàng.

ĐỐI TƯỢNG VÀ PHƯƠNG PHÁP DÙNG CAO GẮM

1.   Nguyên liệu sản xuất cao gắm

Cao vương tôn hay cao cây gắm được bào chế từ vương tôn (dây gắm) 5kg, thiên niên kiện 3kg, ngũ gia bì 2 kg. Liều dùng là 20g/người/ngày chia 2 lần, trong 30 ngày.

2.    Đối tượng sử dụng cao gắm

Trên thực nghiệm: Đối tượng nghiên cứu: trên thực nghiệm là chuột nhắt trắng chủng Swiss 18 – 22g/con và thỏ chủng Newzealand White.

Trên lâm sàng: 60 bệnh nhân được chẩn đoán xác định Gút theo tiêu chuẩn của Bennet – Wood năm 1968 thuộc thể phong thấp nhiệt và thể trọc ứ theo y học cổ truyền điều trị nội trú và ngoại trú tại bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Yên Bái.

3.    Phương pháp nghiên cứu

Phương  pháp  nghiên  cứu  trên  thực nghiệm:

  • Phương  pháp  nghiên  cứu  độc  tính  cấp:  xác định LD50  của cao khô vương tôn trên chuột nhắt trắng  bằng  đường  uống  theo  phương  pháp Litchfield – Wilcoxon.
  • Nghiên  cứu  độc  tính  bán  trường  diễn:  Thỏ được chia làm 3 lô, mỗi lô 10 con.
  • Lô chứng uống nước cất.
  • Lô trị 1 uống cao vương tôn liều 1,6g/kg (liều có tác dụng tương đương trên người, tính theo hệ số 4)
  • Lô trị 2 uống cao vương tôn liều 4,8g/kg (gấp 3 lần lô trị 1).
  • Thỏ được uống nước hoặc thuốc trong 4 tuần liền, mỗi ngày 1 lần vào buổi sáng. Thỏ được theo dõi trước và trong quá trình nghiên cứu các chỉ tiêu: tình trạng chung, chức năng tạo máu, chức năng gan, thận và mô bệnh học (sau 4 tuần)

Phương pháp nghiên cứu trên lâm sàng

Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu thuần tập, thử nghiệm mở, so sánh kết quả trước và sau điều trị. 60 bệnh nhân được chia làm 2 nhóm gồm:

N1: 30 bệnh nhân bị gút cấp.

N2:30 bệnh nhân bị gút mạn.

Bệnh nhân ở cả hai nhóm được uống 20g/ngày, chia 2 lần, uống trong 30 ngày liên tục.

Các chỉ tiêu quan sát (lâm sàng, cận lâm sàng) được tiến hành vào ngày đầu tiên vào ngày thứ 30 của đợt điều trị.

Cao vương tôn là một bài thuốc được bào chế từ dây gắm, thiên niên kiện và cây ngũ gia bì. Mục tiêu: Nghiên cứu độc tính cấp, bán trường diễn của cao vương tôn trên thực nghiệm và đánh giá tác dụng giảm đau, chống viêm, hạ acid uric máu và khảo sát tác dụng không mong muốn của bài thuốc trên lâm sàng. Kết quả nghiên cứu cho thấy:

Các chỉ số huyết học và sinh hóa của máu thay đổi không có ý nghĩa thống kê, chỉ số Ritchie sau điều trị giảm có ý nghĩa thống kê so với trước điều trị với p < 0,05, chu vi khớp sưng giảm với p < 0,05, acid uric máu giảm ở cả 2 nhóm bệnh gút mạn và gút cấp, qua 30 ngày điều trị chưa thấy các tác dụng không mong muốn trên lâm sàng và cận lâm sàng. Cao vương tôn an toàn khi sử dụng. Thuốc có tác dụng giảm đau, giảm sưng, hạ acid uric máu ở cả hai nhóm bệnh gút mạn và gút cấp.

Cách dùng cao gắm:

cao gắm dạng viên và dạng viên
cao gắm dạng viên và dạng viên

 Bệnh gút: pha loãng hoặc ngâm tan cao gắm với nước rồi uống ( dùng mỗi ngày từ 15 – 30g chia 2 lần, chú ý: để cao nhanh tan hơn có thể pha loãng với nước nóng )
 Bệnh thấp khớp, đau nhức xương khớp: ngâm cao gắm với rượu ( với tỷ lệ:100g cao cây Gắm / 2 lít rượu ), uống 2 chén sau mỗi bữa ăn.

 Thường ngâm với rượu để uống hoặc pha loãng với nước sôi để nguội rồi uống, hoặc cắt nhỏ bằng viên thuốc con nhộng uống trực tiếp ( dùng mỗi ngày từ 10 – 30g tùy từng mức độ nặng nhẹ ).
 Khi sử dụng, trong một vài lần uống đầu có thể gây đau bụng và tiêu chảy 1 chút. Đây là tác dụng phụ không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ và sẽ hết sớm

MUA CAO GẮM Ở ĐÂU UY TÍN:

     Hiện Shop Rừng Vàng là nhà phân phối bán cao gắm của cơ sở sản xuất cao gắm gia truyền uy tín tại Yên Bài. Sản phẩm đạt giấy chứng nhận đầy đủ an toàn vệ sinh và an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng.

Hiện tại Shop đang phân phối 2 dòng là cao dạng bánh và cao dạng viên tiện dùng

Cao gắm dạng bánh
Cao gắm dạng bánh
 

GIÁ BÁN: 250.000 đ/hộp 100g GIÁ BÁN: 155.000 đ/hộp 60g – 300 VIÊN

BẢNG XÁC NHẬN CÔNG BỐ PHÙ HỢP QUY ĐỊNH ATTP CỦA BỘ Y TẾ CỦA CAO GẮM:

Bạn đã biết mua cao gắm bánh và cao gắm dạng viên tại Hà Nội ở đâu chưa?

Quý khách hàng tại Hà Nội có thể mua hàng tại địa chỉ:

CỬA HÀNG RỪNG VÀNG – CHUYÊN ĐẶC SẢN TÂY BẮC

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang,Thanh Xuân, Hà Nội        

Gọi ngay đến số Điện Thoại: 0971.69.31.31 –  096.318.2662 –  để được tư vấn

Phí ship nội thành Hà Nội là 25 k miễn phí ship đơn hàng 400k

Quý khách ở các tỉnh như Hồ Chí Minh ( HCM), Hải Phòng, Bình Dương, Hải Dương, Đà Nẵng, Vinh, Hà Tĩnh, Thanh Hóa có thể liên hệ Hotline để đặt hàng

Phí Vận Chuyển sẽ căn cứ vào địa chỉ khách hàng, khối lượng đơn hàng, và cách thức vận chuyển nhanh hay chậm mà Shop sẽ báo giá cước căn cứ vào giá cước quy định của Viettelpost.

Mua cao gắm tại Shop Rừng Vàng Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm vào chất lượng cũng như giá trị mà sản phẩm mang đến.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Shop Rừng Vàng - Đặc sản Thảo Mộc từ núi rừng Việt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0963.182.662