Bỏ túi cách ngâm rượu vỏ quế siêu nhanh: Thuốc quý của gia đình

5/5 - (1 bình chọn)

Cách ngâm rượu vỏ quế rất đơn giản, tiết kiệm, không những thế đây còn là vị thuốc quý được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình. Hiện nay mua vỏ quế không khó, chúng ta hãy cùng tham khảo công thức ngâm rượu vỏ quế để có thể dùng ngay khi cần thiết nhé!

Xem thêm: Những tác dụng ít biết của vỏ quế

cách ngâm rượu vỏ quế
Rượu ngâm vỏ quế – thuốc quý của gia đình

Cách chọn vỏ quế để ngâm rượu

Quế được biết đến là một loại cây gia vị, đồng thời cũng là một vị thuốc có nhiều tác dụng chữa bệnh, trong đó phần có dược tính nhiều nhất chính là vỏ cây.

Trong Đông y, cành quế đầu nhỏ vót thì gọi là quế tiêm, cành nhỏ vừa là quế chi. Vỏ quế gọi là quế thông. Quế thông gọt bỏ vỏ thô bên ngoài, lấy lớp trong gọi là quế tâm. Quế bóc ở thân, cành to, dày là quế nhục.

Trong đời sống hàng ngày, người ta thường dùng cách ngâm rượu vỏ quế để sử dụng làm thuốc xoa bóp chữa đau xương khớp và nhiều tác dụng khác.

Để ngâm rượu vỏ quế thì khâu chọn vỏ quế là rất quan trọng. Với rùng quế cao thì phải sau 15 – 20 năm mới có thể cho thu hoạch, còn rừng quế thấp chỉ mất khoảng 3 – 5 năm. Hiện nay, Yên Bái là vùng cho chất lượng vỏ quế tốt nhất Việt Nam.

Vỏ quế sau khi thu hoạch được sơ chế và chia thành nhiều loại, chẳng hạn như quế thanh cạo vỏ, quế ống, quế vụn, quế ống sáo, điếu thuốc… Loại nào cũng có thể dùng để ngâm rượu nhưng tốt nhất là loại đã cạo vỏ sẵn, vỏ dày, màu vàng nâu bắt mắt, mùi thơm đậm, nếm thử thấy cay ngọt, tê nhẹ.

cách ngâm rượu vỏ quế
Vỏ quế chất lượng dùng để ngâm rượu

Cách chọn rượu để ngâm rượu vỏ quế

Trong cách ngâm rượu vỏ quế, ngoài khâu chọn vỏ quế thì việc chọn rượu cũng quan trọng không kém. Trong đó tốt nhất là rượu gạo nấu bằng men truyền thống nồng độ từ 40 – 45 độ là hợp nhất. Đây là rượu ngâm để xoa bóp nên không giống như rượu ngâm uống, nếu chọn nồng độ quá nhẹ sẽ khiến cho vỏ quế không thể phát huy hết tác dụng.

Bình ngâm rượu vỏ quế có thể là bình thủy tinh, hoặc bình chuyên ngâm rượu thì càng tốt, đặc biệt là phải kín để đảm bảo chất lượng của rượu sau khi ngâm.

Cách ngâm rượu vỏ quế đơn giản

Sau khi đã chọn được vỏ quế, rượu và chuẩn bị được bình ngâm thì các công việc còn lại rất đơn giản, tuy nhiên cần thêm một chút nguyên liệu nữa. Bạn có thể tham khảo một trong những cách ngâm rượu vỏ quế như sau:

– Cách ngâm rượu vỏ quế công thức 1: Quế chi 10g, hoa chổi xể 10g, đại hồi 10g, huyết giác 10g, địa liền 10g, thiên niên kiện 10g, ấu tầu (ô đầu) 5g, mán chỉ (kim sương) 10g, lá thông 10g. Tất cả tán nhỏ, cho vào bình kín ngâm với 500ml rượu. Mỗi ngày lắc đều 1 lần, sau 7 ngày là dùng được.

cách ngâm rượu vỏ quế
Rượu vỏ quế sau 7 ngày là có thể dùng được

– Cách ngâm rượu vỏ quế công thức 2: Quế chi 15g, tần giao 15g, độc hoạt 15g, một dược 15g, khương hoạt 15g, mộc hương 15g, đương quy 15g, nhũ hương 15g, tang chi 30g, dây đau xương 15g. Tất cả tán nhỏ, cho vào bình kín ngâm với 1.500ml rượu. Mỗi ngày lắc đều 1 lần, sau 7 ngày là dùng được.

– Cách ngâm rượu vỏ quế công thức 3: Nhục quế 8g, thiên niên kiện 10g, đương quy 12g, độc hoạt 12g, hồng hoa 8g, khương hoạt 12g, tô mộc 12g, huyết giác 12g, ngải cứu 6g, mộc qua 10g, tần giao 12g. Tất cả tán nhỏ, cho vào bình kín ngâm với 1.000ml rượu. Mỗi ngày lắc đều 1 lần, sau 7 ngày là dùng được.

Ngoài ra, vỏ quế còn được dùng để ngâm rượu mai quế lộ – một loại gia vị rất cần thiết của nhiều món ăn ngon. Mời bạn đọc tham khảo chi tiết TẠI ĐÂY.

Quý khách có nhu cầu mua vỏ quế có thể liên hệ Shop Rừng Vàng. Hiện nay chúng tôi đang chuyên cung cấp vỏ quế Yên Bái, đây là nơi có chất lượng vỏ quế tốt nhất miền Bắc nước ta.

Quý khách có thể lựa chọn sản phẩm quế cạo vỏ, quế ống điếu chưa cạo vỏ, quế vụn chưa cạo vỏ hoặc quế ống sáo, điếu thuốc. Tất cả các sản phẩm vỏ quế này đều được khai thác từ cây quế có tuổi đời trên 15 năm, đảm bảo chất lượng luôn dẫn đầu thị trường.

vỏ quế
Vỏ quế tại Shop Rừng Vàng

CỬA HÀNG RỪNG VÀNG

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội        

Điện Thoại: 0971.69.31.31 –  096.318.2662

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Nguồn tham khảo bài viết Cách ngâm rượu vỏ quế:

https://ngamruou.vn/mach-ban-cong-thuc-hay-vo-que-ngam-ruou-chua-dau-nhuc-xuong-khop-hieu-qua-nhanh-chong/

https://www.nhandan.com.vn/kinhte/item/3771202-.html

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Shop Rừng Vàng - Đặc sản Thảo Mộc từ núi rừng Việt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0963.182.662