Cách ngâm rượu quả nhàu bá đạo giúp bạn có bình rượu nhàu Cực Ngon

Rate this post

Quả nhàu là một trong số ít loại quả có nhiều tác dụng với sức khỏe người dùng, nhưng nhiều người lại không biết đến loại quả tuyệt vời này.

hình ảnh quả nhàu tươi
hình ảnh quả nhàu tươi

Do đó, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với quý vị và các bạn một trong các sử dụng quả nhàu đúng chuẩn là ngâm rượu quả nhàu. Shop Rừng Vàng Mời quý vị và các bạn quan tâm theo dõi bài viết “Cách ngâm rượu quả nhàu”.

Chuẩn bị nguyên liệu trái nhàu

Muốn có một bình rượu nhàu ngon thì bạn không thể bỏ qua một trong những bước vô cùng quan trọng là chuẩn bị nguyên liệu, để làm tốt bước này thì bạn cần biết chọn quả nhàu sao cho phù hợp và rượu như nào sao cho đúng chuẩn nếu chọn không đúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của rượu đó

Cách chọn quả nhàu

Trong thời gian gần đây, nhiều người dùng quả nhàu chín để ngâm rượu điều này là không chính xác và bạn nên dùng trái nhàu non để ngâm vì trong quả nhàu non có chứa nhiều nhựa hơn quả nhàu chín và hạt của quả nhàu non khi ngâm với rượu thì sẽ nhanh tiết ra các chất dinh dưỡng hơn quả nhàu chín.

trái nhàu tươi và khô
trái nhàu tươi và khô

Do đó, khi ngâm rượu nhàu thì bạn nên chọn quả xanh để ngâm và đối với quả nhàu khô thì chúng ta nên chọn những quả có mùi thơm đặc trưng, nếu dùng đầu lưỡi để nếm thì sẽ cho vị ngọt nhẹ.

Chọn bình ngâm rượu

Bạn nên căn cứ vào số lượng và kích thước của quả nhàu mà chọn các loại bình theo nhiều dung tích khác nhau nhưng chúng tôi khuyên bạn nên dùng bình thủy tinh hoặc bình sành là tốt hơn hết và bạn nên chọn những bình có cấu trúc cao dài, như vậy thì trông bình rượu sẽ đẹp mắt hơn.

Chọn loại rượu ngâm

Bạn nên chọn những loại rượu nồng độ trên 40 độ và nên chọn loại rượu là rượu nếp quê nguyên chất. Nhưng nếu bạn đem rượu hạ thổ và hạ thủy thì nên chọn loại rượu có nồng độ trên 45 độ để khi ngâm trong 1 thời gian dài thì rượu bay hơi là vừa.

Cách ngâm rượu nhàu đơn giản

Hiện nay, có 2 cách ngâm rượu với quả nhàu là ngâm tươi và ngâm quả nhàu khô. Trong phần dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách ngâm rượu nhàu vô cùng đơn giản, dễ làm.

Cách ngâm quả nhàu khô

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cách này vì thời gian ngâm ngắn và cách này sẽ giúp chiết xuất hết được những tinh chất trong trái nhàu vào rượu, khiến giá trị của rượu được nâng cao hơn.

ngâm-rượu-trái-nhàu-khô
ngâm-rượu-trái-nhàu-khô

Bước 1: Bạn đem trái nhàu rửa qua với nước sạch 2 lần, sau đó để ra chỗ thoáng cho ráo nước.

Bước 2: Bạn dùng dao thái quả nhàu làm bốn hoặc bạn thái theo chiều dọc quả, sau đó, bạn đem quả nhàu đi phơi 3 ngày. Trong ngày đầu bạn phơi trực tiếp dưới nắng 2 ngày và sau khi phơi trái nhàu thì bạn để trái nhàu vào trong bóng râm – tức là bạn phơi âm can; sau khi bạn phơi đủ 4 ngày thì bạn đem trái nhàu đi sao khô qua với lửa, lưu ý là bạn chỉ sao trong thời gian là từ 10 – 15 phút rồi để nguội.

Bước 4: Bạn cho quả nhàu vào trong bình ngâm đổ rượu theo tỷ lệ 1:6 tức là 1kg trái nhàu bạn dùng 6 lít rượu, ngoài ra, bạn có thể cho lượng khác tùy thuộc vào sở thích người uống và bạn để trong 30 ngày là có thể dùng được.

Cách ngâm rượu quả nhàu tươi

Cách làm nhàu ngâm rượu quả nhàu tươi thì thời gian ngâm sẽ lâu hơn so với với trái nhàu khô và theo nhiều người từng nếm thử thì cách ngâm quả nhàu tươi không ngon bằng khi chúng ta ngâm trái nhàu khô, do đó, trong bài viết chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách ngâm rượu quả nhàu tươi.

cách ngâm rượu quả nhàu tươi
cách ngâm rượu quả nhàu tươi

Bước 1: Bạn đem quả nhàu đi rửa 2 lần nước, sau đó đem ra chỗ thoáng để ráo nước.

Bước 2: Có thể ngâm nguyên quả nhàu tươi hoặc bổ đôi quả nhàu theo chiều dọc, để rượu có thể ngấm vào tận hạt nhàu; tiếp theo bạn cho quả nhàu vào trong bình ngâm, tiếp tục đổ rượu theo tỷ lệ 1:3 tức là cứ 1 kg quả nhàu thì bạn ngâm với 3 lít rượu trong thời gian là trên 50 ngày là có thể đem ra dùng được.

Công dụng của quả nhàu ngâm rượu

Những tác dụng của quả nhàu ngâm rượu có tác dụng như sau:

  • Chống tế bào ung thư, tăng cường hệ miễn dịch và lưu thông máu.
  • Giảm đau, hỗ trợ tiêu hóa, trị bệnh viêm phế quản và bệnh tim mạch, tiểu đường
  • Chữa chứng đau nửa đầu, chữa mụn cóc.
công dụng của quả nhàu
công dụng của quả nhàu

Cách dùng rượu trái nhàu và điều kiện bảo quản

Sau khi hoàn thiện các bước chế biến thì đến bước bảo quản, để bảo quản được rượu nhàu đúng thì bạn nên làm theo các cách sau đây

Điều kiện bảo quản là để bình rượu tại nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ vào khoảng dưới 25 độ.

Cách dùng rượu quả nhàu: Với rượu quả nhàu thì ngày uống 2 lần, mỗi lần bạn dùng 1 chén nhỏ trong bữa ăn uống trong 2 tháng và bạn lưu ý bạn không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng.

Trên là cách ngâm rượu quả nhàu đúng chuẩn và một số điều lưu ý khi sử dụng quả nhàu; rất mong những thông tin trên mà chúng tôi cung câp sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn.

Mua trái nhàu khô tại shop Rừng Vàng

Trái nhàu khô

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Shop Rừng Vàng - Đặc sản Thảo Mộc từ núi rừng Việt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0963.182.662