Tin tức

Cách ngâm rượu chuối hột rừng thơm ngon không đau đầu

     Cách ngâm rượu chuối hột rừng được Shop Rừng Vàng chia sẻ với nhiều khách hàng được khách hàng áp dụng và đều có các bình rượu rất chất lượng. Shop xin gửi tới quý khách thông tin về cách ngâm rượu chuối hột rừng như sau:
Cây chuối hột được dùng để hỗ trợ điều trị nhiều bệnh sỏi thận, đái tháo đường gút, mỡ trong máu, gan, mật, hỗ trợ điều trị đau lưng, đau khớp do chức năng gan thận kém, kích thích tiêu hóa giúp ăn ngon….

Gần đây người ta lại ưa dùng chuối hột rừng để ngâm rượu, hoặc dùng hạt chuối hột để hỗ trợ điều trị bệnh liên quan đến hỗ trợ điều trị sỏi thận.

Rượu chuối hột rừng– Vị thuốc nam đa năng

– hỗ trợ điều trị sỏi thận: Hạt chuối hột hoặc quả chuối hột đem thái mỏng, sao vàng, hạ thổ ngâm rượu nếp 40 độ sau 100 ngày dùng mỗi ngày 1-2 chén sau bữa ăn tác dụng rất tốt hỗ trợ điều trị sỏi thận và đau lưng.

Chuối hột rừng ngâm rượu các loại: 

Tùy vào sở thích và nhu cầu mà có thể lựa chọn chuối hột xanh hay chín để ngâm cũng có người thích ngâm rượu chuối hột xanh nhưng sẽ hơi chát có thể ngâm kết hợp chuối hột khô với chuối chín và hạt

Chuối hột khô xanh cắt lát: Là chuối hột rừng xanh để nguyên vỏ cắt lát, chuối ngâm sẽ có vị đằm hơi chát có thể khử bớt vị chát bằng cách rang hạt đỗ đen ngâm cùng. (xuất xứ sản phẩm: Điện Biên)

chuối hột xanh cắt lát

Chuối hột rừng khô chín nguyên quả: là loại chuối hột rừng để chín quả rồi bóc vỏ phơi hoặc sấy khô. Rượu ngâm chuối chín có vị ngọt hơn rất dễ uống (xuất xứ sản phẩm: Tây Nguyên)

chuối hột rừng Tây Nguyên

chuối hột rừng Tây Nguyên

Chuối hột rừng chín ép bánh: là loại chuối hột ngâm rượu chín để chín quả rồi bóc vỏ sau đó ép thành bánh phơi hoặc sấy khô. Rượu ngâm chuối chín có vị ngọt thơm rất dễ uống. chuối ngâm nhanh ra cốt. (xuất xứ sản phẩm: Khánh Hòa)

chuối hột ép bánh

chuối hột ép bánh

Hạt chuối hột rừng: dùng ngâm rượu hoặc tán bột để hỗ trợ điều trị sỏi thận rất hiệu quả. (xuất xứ sản phẩm: Điện Biên)

hạt chuối hột rừng

hạt chuối hột rừng

Cách ngâm rượu chối hột rừng ngon:

Để cách ngâm rượu chuối hột rừng ngon phảii tuần tự các bước sau

hướng dẫn cách ngâm rượu chuối hột rừng chuẩn và chi tiết qua sơ đồ sau

– Chuối ngâm có thể là chuối hột chín nguyên quả, chuối hột chín ép bánh, chuối hột cắt lát , phơi nắng hoặc sấy càng khô càng tốt.

– Rượu ngâm phải là rượu trắng, ko pha tạp (thường gọi là rượu cốt, rượu nguyên chất, nồng độ phải > 40 độ)

– Đồ ngâm rượu phải là thủy tinh hoặc chum sành rửa sạch. Ngâm ngon nhất là chum đất nung không tráng men.  Bỏ chuối vào, chuối chiếm 1/3 lọ, đổ rượi đầy 2/3 lọ, để lại 1/3 chân không cho chuối nở. Đậy kỷ nắp , 100 ngày sau là uống được , để càng lâu càng tốt .

– Thông thường ngâm 1kg quả khô với 3-5 lít rượu tùy vào thời gian uống hoặc sở thích uống nhạt hay đặc

Chuối hột chín ngâm sẽ có vị ngọt, thơm ít chát. Chuối cắt lát sẽ có vị hơi chát đằm của chuối hột xanh. Tùy sở thích mà dùng loại chuối ngâm.
Rượu chuối hột được xếp vào loại rượu thuốc, không nên ngâm uống để nhậu xỉn. Rượu chuối hột để hỗ trợ điểu trị bệnh sạn thận, bổ thận

Yêu cầu của một bình rượu chuối hột rừng ngon

+ Đưa chung rượu lên gần mũi sẽ nghe thoang thoãng mùi chuối chín ( nếu ngâm rượu chuối hột chín) hoặc xanh đằm (với bình rượu chuối hột xanh cắt lát)
+ Uống từng ngụm nhỏ và giữ trong miệng khoảng 3-5giây sẽ cảm nhận được vị ngọt hoặc chát  từ chuối được ngâm
+ Rượu chạy vào người làm ấm cơ thể và đặc biệt phải cảm nhận được vị êm và đầm, không sốc vì được ngâm từ rượu ngon và ít nhất đã được thời gian trên 100 ngày

Liều lượng dùng rượu chuối hột:

Mỗi bữa 1-2  tách uống trà. Các vị thuốc gia giảm phải theo từng người: cao, hạ huyết áp, nhiệt, hàn, cần bổ khí, cần bổ huyết …không nên tùy tiện dùng sẽ phản tác dụng.

Nơi bán chuối hột rừng tại Hà Nội, HCM và các tỉnh

Bạn đã biết mua chuối hột rừng tại Hà Nội ở đâu chưa?

Quý khách hàng tại Hà Nội có thể mua hàng tại địa chỉ:

CỬA HÀNG RỪNG VÀNG – CHUYÊN ĐẶC SẢN TÂY BẮC

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang,Thanh Xuân, Hà Nội        

Gọi ngay đến số Điện Thoại: 0971.69.31.31 –  096.318.2662 –  để được tư vấn

Phí ship nội thành Hà Nội là 25 k miễn phí ship đơn hàng 400k

Quý khách ở các tỉnh như Hồ Chí Minh ( HCM), Hải Phòng, Bình Dương, Hải Dương, Đà Nẵng, Vinh, Hà Tĩnh, Thanh Hóa có thể liên hệ Hotline để đặt hàng

Phí Vận Chuyển sẽ căn cứ vào địa chỉ khách hàng, khối lượng đơn hàng, và cách thức vận chuyển nhanh hay chậm mà Shop sẽ báo giá cước căn cứ vào giá cước quy định của Viettelpost.

Mua chuối hột rừng tại Shop Rừng Vàng Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm vào chất lượng cũng như giá trị mà sản phẩm mang đến.

Thông tin thêm về sản phẩm xin xem thêm tại đây:

Chuối hột rừng quả chín bóc vỏ khô Tây Nguyên

RUNGVANG.VN CAM KẾT HÀNG CHẤT LƯỢNG VÀ GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

TƯ VẤN: 0971.69.31.31

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *