Bật mí cách nấu chè nếp cẩm tại nhà siêu nhanh, ngon như ngoài hàng

Mỗi khi mùa hè đến là các món chè, đặc biệt là chè nếp cẩm dẻo thơm lại luôn trong tình trạng “cháy hàng khét lẹt”. Vậy thay vì phải trút hầu bao vào các quán chè (trong khi đó chúng ta lại chưa biết chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm ra sao) thì hãy cùng Shop Rừng Vàng tìm hiểu cách nấu chè nếp cẩm tại nhà siêu đơn giản nhưng lại ngon không kém gì ngoài hàng nhé!

Xem thêm

cách nấu chè nếp cẩm tại nhà
Chè nếp cẩm thơm ngon nức mũi

Cách nấu chè nếp cẩm tại nhà siêu đơn giản cho chị em

Hai công việc cần thiết nhất trong cách nấu chè nếp cẩm tại nhà, đó chính là nếu nếp cẩm và nấu nước cốt dừa.

– Nguyên liệu: gạo nếp cẩm, lá nếp (lá dứa), nước, nước cốt dừa, đường phèn, muối tinh.

– Bước 1: Gạo nếp cẩm nhặt sạch hạt lép, cát sỏi, ngâm nước 3 giờ cho gạo nở mềm. Sau đó rửa lại gạo một lần nữa, đổ ngập nước chừng 2 đốt ngón tay, thêm vài hạt muối, lá nếp và ninh đến khi gạo chín mềm. Bật mí là bạn có thể ninh gạo nếp cẩm với nồi cơm điện để gạo nhừ nhanh hơn mà lại không phải canh lửa.

– Bước 2: Khi gạo đã chín mềm, gắp bỏ lá nếp. Trộn thêm đường phèn theo khẩu vị, đun sôi thêm khoảng 2 – 3 phút cho gạo ngấm đường.

– Bước 3: Đổ nước cốt dừa vào nồi, thêm một chút đường phèn theo khẩu vị, đun và khuấy đều cho đến khi nước cốt dừa sôi và sệt lại.

Đây chính là cách nấu chè nếp cẩm tại nhà đơn giản nhất cho chị em. Khi ăn, chỉ cần múc gạo nếp cẩm và rưới lên trên một chút nước cốt dừa là đã đủ thơm ngon, béo ngậy rồi.

cách nấu chè nếp cẩm tại nhà
Cách nấu chè nếp cẩm đơn giản nhất nhưng vô cùng ngon miệng

Một số biến tấu trong cách nấu chè nếp cẩm tại nhà

Ngoài cách nấu chè nếp cẩm tại nhà cơ bản, chúng ta còn có một số biến tấu rất độc đáo với món ăn này.

1. Cách nấu chè nếp cẩm với đậu ván trắng

Chè nếp cẩm nước cốt dừa có cách nấu nếp cẩm và nước cốt dừa vẫn như công thức cơ bản, chỉ có điều chúng ta thêm công đoạn nấu đậu ván trắng như sau:

– Nguyên liệu cần chuẩn bị thêm: Đậu ván trắng.

– Bước 1: Đậu ván trắng nhặt sạch sỏi đá, hạt lép, ngâm nước 3 giờ cho đậu nở.

– Bước 2: Ninh đậu ván với nước cho đến khi chín mềm nhưng chưa vỡ hạt, sau đó chắt bỏ bớt nước (nếu còn nhiều) chỉ để xăm xắp. Cho thêm đường phèn vào đun 2 – 3 phút cho đậu ngấm đường.

Khi ăn, bạn múc một ít nếp cẩm, vài hạt đậu ván trắng và phủ lên trên nước cốt dừa. Vị bùi bùi, béo béo của đậu ván chắc chắn sẽ giúp món chè nếp cẩm ngon hơn bội phần.

cách nấu chè nếp cẩm tại nhà
Chè nếp cẩm đậu ván trắng

2. Cách nấu chè nếp cẩm với khoai môn

Tương tự như cách nấu chè nếp cẩm tại nhà cơ bản, nhưng thay đổi một chút như sau:

– Nguyên liệu cần chuẩn bị thêm: Khoai môn, bột năng.

– Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, thái hạt lựu, bóp muối cho bớt nhớt, sau đó rửa sạch, để ráo nước.

– Bước 2: Cho khoai môn vào lò vi sóng quay 5 phút (thật ra nếu không có bước này cũng không sao).

– Bước 3: Khi nấu gạo nếp cẩm sôi được khoảng 5 phút thì cho khoai môn vào nấu cùng đến khi cả 2 cùng chín nhừ thì nêm đường phèn vào, đun sôi thêm 2 phút.

– Bước 4: Hòa một thìa canh bột năng với nước lạnh, đổ vào nồi vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi sôi lại thì tắt bếp.

Khi ăn múc chè nếp cẩm khoai môn cùng với nước cốt dừa và thưởng thức.

cách nấu chè nếp cẩm tại nhà
Chè nếp cẩm khoai môn

Lưu ý: Chè nếp cẩm sẽ ngon hơn nếu ăn với đá bào.

Chị em nội trợ có nhu cầu mua gạo nếp cẩm nương Điện Biên thượng hạng thơm ngon hãy ghé ngay Shop Rừng Vàng, chúng tôi đảm bảo giá cả và chất lượng luôn tốt nhất thị trường.

cách nấu nếp cẩm dẻo
Gạo nếp cẩm nương Điện Biên tại Shop Rừng Vàng

CỬA HÀNG RỪNG VÀNG

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội        

Điện Thoại: 0971.69.31.31 –  096.318.2662

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Nguồn tham khảo bài viết Cách nấu chè nếp cẩm tại nhà:

https://eva.vn/bep-eva/cach-nau-che-nep-cam-voi-3-cong-thuc-vua-ngon-vua-bo-ai-an-cung-xin-them-bat-nua-c162a363922.html

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Shop Rừng Vàng - Đặc sản Thảo Mộc từ núi rừng Việt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0963.182.662