Cách làm tam thất tươi ngâm mật ong là cách rất phổ biến của rất nhiều các bà các mẹ làm để dùng tam thất đúng cách nhất. Vì tam thất tươi không bảo quản được lâu mà lại vị đắng nên đây là cách bảo quản, và sử dụng tam thất tốt nhất giúp tăng cường công dụng của tam thất và mật ong.
Tam thất và mật ong là cách kết hợp hoàn hảo của 2 loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe này. Trong bài viết này shop Rừng Vàng sẽ giới thiệu với quý khách cách ngâm tam thất với mật ong đơn giản và đúng cách nhất.
Những tác dụng tuyệt vời của tam thất mật ong
Tam thất dùng cùng mật ong không chỉ giúp giảm vị đắng của tam thất giúp dễ sử dụng tam thất hơn mà lại còn làm tăng công dụng của tam thất. Phải kể các công dụng tiêu biểu sau đây:
[su_list icon=”icon: play” icon_color=”#f6162e”]
- Giúp tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch
- Làm đẹp da dẻ mịn màng
- Hỗ trợ viêm loét dạ dày và táo bón
- An thần hỗ trợ mất ngủ và căng thẳng hay bị stress
- Tăng cường và cải thiện hệ tiêu hóa
- Chống oxi hóa và tốt cho hệ tim mạch
[/su_list]
Các bước trong cách làm tam thất tươi ngâm mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu và đồ ngâm
Để có bình tam thất tươi ngâm mật ong ngon và chuẩn thì khâu chuẩn bị nguyên liệu cực kỳ quan trọng:
Củ tam thất tươi:
- Củ tam thất tươi thường có quanh năm nhưng vào chính vụ tam thất tươi là tháng 11 và 12 dương lịch hàng năm là mùa thu hoạch tam thất nên giá sẽ tốt và chất lượng củ sẽ tốt
- Mua củ tam thất tươi kích cỡ củ từ 12-16 củ/kg sẽ có năm tuổi giao động 3-5 năm tuổi là tốt nhất
- Chọn củ ít râu hoặc râu nhỏ củ tròn sẽ cho ra được nhiều thịt ngâm nhất
- Giá bán tam thất tươi tại shop Rừng Vàng thường giao động: 650-750k tùy vào từng thời điểm
Chọn mật ong:
- Có thể chọn mật ong rừng hay mật ong hoa nhãn cũng rất tốt
- Lưu ý: Mật ong rừng có thể bị kết tinh như kiểu đóng đường vào mùa lạnh do là hỗn hợp của các loại mật hoa nên tính đồng nhất không cao hoàn toàn có khả năng bị kết tinh
- Mua mật ong tại nơi uy tín – Shop Rừng Vàng hiện có 2 loại mật ong phù hợp cho bạn
Vật liệu ngâm:
- Tùy vào lượng ngâm của quý khách có thể lựa chọn phù hợp
- Nên ngâm vào bình thủy tinh nên chọn bình trong để có thể quan sát tam thất dễ hơn
Tỷ lệ ngâm phù hợp
Tỷ lệ ngâm phù hợp là 100- 150 g thịt tam thất tương đương 150 – 200g củ với 300-350 ml mật ong ngâm vào bình 500ml là tốt nhất
Chế biến tam thất tươi ngâm mật ong
Vệ sinh tam thất tươi
- Ngâm ngập nước tam thất tươi 2-3 tiếng vào chậu trước khi rửa để đất cát ngấm nước sẽ dễ vệ sinh hơn
- Chuẩn bị 1 bàn chải đánh răng để đánh sạch các khe kẽ
- Có thể dùng vòi xịt áp suất để xịt sạch hơn
- Nên vặt râu để rửa riêng, bình thường mỗi củ sẽ có 2 phần nên bẻ ra tránh khe kẽ
- Dùng bàn chải mềm đánh sạch các khe kẽ đảm bảo đất cát ra hết
- Tách riêng râu và phần củ riêng. Phần râu có thể phơi khô để uống dần hoặc để hầm gà rất bổ
- Để thật ráo nước
Bình thủy tinh
- Rửa sạch
- Trùng nước sôi hoặc thanh trùng. Dùng nồi cơm điện cho 1 ít nước và thả bình thủy tinh vào 5 phút sau khi nước sôi
- Để thật ráo
Chế biến tam thất tươi
- Dùng dao sắc và thớt sạch ráo nước
- Đặt dọc củ tam thất và tiến hành thái lát mỏng. Càng mỏng càng tốt
- Các lát tam thất tròn như đồng xu và mỏng là đạt
Ngâm tam thất tươi mật ong
- Định lượng 100-150g thịt tam thất tươi vào bình thủy tinh
- Cho mật ong ngâm ngập tam thất
- Lưu ý: Nên để khoảng hở 2 cm từ miệng bình đến mép ngâm để gas của mật ong có khoảng bốc lên
- Tam thất tươi ngâm mật ong có thể làm cho độ loảng của mật ong tăng lên
- Tam thất sẽ nổi lên trên mật ong
Thời gian ngâm và kiểm tra xem đã sử dụng được chưa
Để sau 10 ngày là có thể dùng được hoặc có thể kiểm tra bằng cách ăn trực tiếp các lát mật ong đã ngâm nếu ăn thấy giảm vị đắng có nghĩa là đã đạt và dùng được
Bảo quản tam thất tươi ngâm mật ong như thế nào
Tam thất mật ong có thể bảo quản ở nhiệt độ bình thường tránh ánh nắng mặt trời và nơi ẩm thấp. Nếu được nên bảo quản ở nhiệt độ tối ưu 15 – 20 độ
Nên: Lắc bình ngâm tam thất mật ong sau khi ngâm 2-3 ngày/ lần để các lát tam thất ngấm đều mật ong.
Cách sử dụng tam thất tươi ngâm mật ong
[su_list icon=”icon: play” icon_color=”#f6162e”]
- Ăn trực tiếp các lát tam thất và mật ong
- Dùng 1-2 thìa cafe gồm tam thất và mật ong với 200ml nước ấm 40 độ, pha đều uống nước và ăn tam thất
- Dùng vào sáng sớm và trước khi đi ngủ
[/su_list]
Đối tượng sử dụng tam thất tươi thái lát mật ong
Tam thất tươi thái lát ngâm với mật ong dùng cho rất nhiều đối tượng:
[su_list icon=”icon: play” icon_color=”#f6162e”]
- Người bình thường dùng giúp tăng cường sức khỏe phòng chống bệnh tật, tốt cho tiêu hóa
- Phụ nữ sau sinh giúp bổ máu
- Người già, người mới ốm dậy, người thể trạng kém giúp tăng cường sức khỏe rất tốt
- Người hệ tiêu hóa kém dùng tam thất mật ong buổi sáng sớm giúp sạch ruột, tăng cường chức năng tiêu hóa
- Phụ nữ dùng rất tốt giúp làm đẹp da dẻ mịn màng
- Người hay bị mất ngủ dùng trước khi đi ngủ rất tốt
[/su_list]
Đối tượng hạn chế và không nên dùng tam thất mật ong
[su_list icon=”icon: play” icon_color=”#f6162e”]
- Phụ nữ đang mang thai
- Trẻ nhỏ dưới 2 tuổi
- Người huyết áp cao
[/su_list]
Bài viết trên Shop đã hướng dẫn chi tiết cách ngâm tam thất tươi với mật ong của shop Rừng Vàng – Chúc quý khách thành công!
Các sản phẩm tam thất và mật ong quý khách có thể lựa chọn mua hàng
Thông tin Cửa hàng Rừng Vàng:
Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang,Thanh Xuân, Hà Nội
Điện Thoại: 0971.69.31.31 – 096.318.2662
Shop Rừng Vàng hân hạnh phục vụ quý khách!