Danh sách các món ăn dùng dầu điều đỏ để hương vị tăng lên bội phần

4/5 - (2 bình chọn)

Các món ăn nếu dùng dầu điều đỏ không chỉ có màu sắc cực kỳ bắt mắt mà hương vị cũng được tăng lên bội phần. Vậy món ăn nào thì chúng ta nên dùng dầu điều đỏ? Một vài mẹo dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho các chị em nội trợ đấy!

Xem thêm:

Các món ăn dùng dầu điều đỏ
Dầu điều đỏ và các món ăn dùng dầu điều đỏ

Các món ăn dùng dầu điều đỏ

Món nướng, món chiên rán, món xào… là những món ăn dùng dầu điều đỏ phổ biến nhất. Ngoài ra còn nhiều món ăn khác cũng cần đến dầu điều đỏ mà chúng ta chưa biết đấy.

– Món nướng: Thịt nướng, sườn nướng, chân gà nướng đều cần đến dầu điều đỏ, nó giúp thịt sau khi nướng có màu vàng cánh gián và sự bóng bẩy cực kỳ ngon mắt. Ngoài ra, dầu điều cũng giúp thịt giòn hơn mà không bị khô.

– Món chiên rán: Tương tự như món nướng, món chiên rán cũng dùng dầu điều đỏ để tăng màu sắc và độ giòn. Tất cả các món chiên rán, bao gồm cá rán, thịt gà rán, tôm rán hay sườn rán bạn đều có thể ướp dầu điều đỏ.

– Món thịt bò khô, thịt lợn khô giả bò, gà khô lá chanh: Đây là một trong các món ăn dùng dầu điều đỏ nhiều nhất, thậm chí dầu điều đỏ là gia vị không thể thiếu để tạo màu sắc hấp dẫn cho thành phẩm.

Các món ăn dùng dầu điều đỏ
Thịt bò khô không thể thiếu dầu điều đỏ

– Món xào (thịt bò xào, khoai tây xào, thịt gà xào lăn…): Món xào tất nhiên phải dùng đến dầu ăn, và thay vì dùng dầu ăn thông thường thì chúng ta có thể dùng dầu điều đỏ để món ăn có màu sắc bắt mắt hơn.

– Xúc xích, lạp sườn: Thêm dầu điều đỏ không phải là điều bắt buộc, nhưng nếu có thì nó sẽ giúp món ăn có màu sắc đẹp mắt và hương vị hấp dẫn hơn bội phần.

– Món xôi và các loại bánh: Người ta sẽ cho một chút dầu điều để bánh vàng và giòn hơn.

– Món canh (canh cá, riêu cua bò, bún, phở) và các món xốt cũng là các món ăn không thể thiếu dầu điều đỏ.

– Món kho quẹt, sa tế, thịt chưng mắm tép cũng cần dầu điều đỏ để tạo độ béo và màu sắc bắt mắt.

Các món ăn dùng dầu điều đỏ
Thịt chưng mắm tép thêm dầu điều đỏ để tăng thêm màu sắc và hương vị

Trên đây là những món ăn sử dụng dầu điều đỏ phổ biến nhất. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể dùng dầu điều đỏ vào những món ăn khác tùy theo sở thích của mình.

Tại sao dùng dầu điều đỏ cho món ăn thay vì bột điều?

Bột điều đỏ được làm từ hạt điều màu nghiền nhỏ, cũng giống như dầu điều đỏ, dùng để tạo màu sắc cho món ăn. Chúng ta không khẳng định bột điều hay dầu điều đỏ tốt hơn, nhưng trong nhiều món ăn, chẳng hạn như món nướng, món xôi, các loại xốt, thịt bò khô… dầu điều ngoài tạo màu sắc còn giúp tạo độ mềm hoặc độ giòn mà bột điều đỏ không thể làm được.

Nếu có nhu cầu mua dầu điều đỏ để chế biến món ăn, quý khách có thể ghé thăm Shop Rừng Vàng. Chúng tôi chuyên cung cấp dầu điều hảo hạng cùng nhiều loại gia vị khác như rượu mai quế lộ, mắc khén, mắc mật, hạt dổi, thảo quả…, đảm bảo chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường.

Cách dùng dầu điều đỏ trong chế biến món ăn
Dầu điều đỏ tại Shop Rừng Vàng

Mua ngay hạt điều màu và dầu điều đỏ chất lượng tại Shop:

CỬA HÀNG RỪNG VÀNG

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội        

Điện Thoại: 0971.69.31.31 –  096.318.2662

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Nguồn tham khảo bài viết Các món ăn dùng dầu điều đỏ:

https://www.facebook.com/hatgiavi/posts/1507599596028031/

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Shop Rừng Vàng - Đặc sản Thảo Mộc từ núi rừng Việt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0963.182.662