Bài thuốc hay từ quả táo mèo dành cho người cao huyết áp nên biết

3/5 - (1 bình chọn)

Táo mèo là thần dược có mặt trong nhiều bài thuốc của đông y. Quả Táo Mèo có tác dụng đặc biệt quan trọng đối với nhiều bài thuốc liên quan đến tim mạch, hệ tiêu hóa, an thần, cùng công dụng chống lão hóa da, làm đẹp hiệu quả. Đặc biệt hơn nó có công dụng đặc biệt đối với người cao huyết áp.

Bài viết sau Shop Rừng Vàng xin gửi tới Quý khách về các bài thuốc hay từ quả táo mèo cho người cao huyết áp

Tại sao táo mèo được sử dụng cho người cao huyết áp?

Nghiên cứu của đông y cho thấy rằng, trong táo mèo có các chất làm giảm mạch ngoại vi, hạ cỡ máu. Nó có khả năng làm ức chế, giảm quá trình ngưng tụ của tiểu cầu. Đồng thời nó còn có tác dụng đặc biệt trong quá trình làm giãn mạch vành, nâng cao sức bóp cơ tim. Chính những tác dụng này dẫn đến khả năng hạ huyết áp hiệu quả. Bên cạnh đó nó còn ngăn ngừa những biến chứng do bệnh cao huyết áp gây ra.

quả táo mèo tươi
quả táo mèo tươi

Đối với những người cao huyết áp vô cùng nguy hiểm, nó tiềm ẩn vô số những nguy cơ đe dọa tốt sức khỏe của con người. Vì vậy hiện nay có không ít bài thuốc dành cho người cao huyết áp khi sử dụng táo mèo. Bạn có thể điểm qua các bài thuốc ấy ngay dưới đây.

>> Mùa Táo Mèo Tươi 2018

Những bài thuốc hiệu quả dành cho người cao huyết áp

Bài thuốc 1: Đối với những người cao huyết áp bạn có thể sử dụng sự kết hợp của táo mèo, chè tươi và hoa cúc thực hiện. Sử dụng 3 loại thảo dược này hãm trong bình kín bằng nước sôi. Ủ trong vòng 20 đến 30 phút sau đó sử dụng uống thay nước lọc vào mỗi ngày. Cách làm đơn giản này tuy nhiên nó có công dụng vô cùng tốt cho người có triệu chứng cao huyết áp, lý mạch vàng, rối loạn lipit máu. Bởi phương thuốc này có tác dụng bình cam tiềm dương, hạ nhiệt trừ đạm hiệu quả.

Bài thuốc 2: Người bệnh cao huyết áp sử dụng táo mèo 15g kết hợp cùng 20g lá sen. Tán nhỏ 2 thứ này thành bột mịn sau đó hãm cùng nước sôi 30 phút sau đó uống thay nước đều đặn mỗi ngày. Nó sẽ mang đến người sử dụng những lợi ích thiết thực nhất trong việc giãn mạch máu, hoạt huyết hóa ứ, thanh dẫn thông trệ. Từ đó nó vô cùng thích hợp cho người mắc chứng cao huyết áp.

táo mèo - lá sen giải pháp tuyệt vời cho người cao huyết áp
táo mèo – lá sen giải pháp tuyệt vời cho người cao huyết áp

Bài thuốc 3: Người bệnh sử dụng gạo tẻ kết hợp cùng táo mèo mỗi loại 50g cùng đường phèn vừa ăn. Táo mèo rửa sạch thái mỏng kết hợp cùng gạo tẻ nấu nhuyễn thành cháo, thêm vào đó lượng đường phèn vừa đủ. Sử dụng nó ăn mỗi ngày 3 lần, trong một thời gian ngắn sẽ mang đến tác dụng tiêu tích thực, giảm ứ huyết, dành cho người cao huyết áp.

Bài thuốc 4: Sử dụng táo mèo khô kết hợp cùng hoa cúc, kim ngân hoa, lá dâu đem phơi khô tán nhỏ hãm trong nước sôi trong vòng 30 phút sau đó sử dụng uống thay nước mỗi ngày. Bài thuốc này đặc biệt hiệu quả cho người cao huyết áp thuốc thể cam ứ huyệt với những triệu chứng như hoa mắt chóng mặt, môi khô miệng háo.

Bài thuốc 5: Người bệnh cao huyết áp kết hợp táo mèo, thảo thuyết minh, sinh đỗ trọng, hoàng bá, râu ngô tươi, sinh đại hoàng sắc cùng 6 chén nước. đun nhỏ lửa tới lúc còn 3 chén thì tắt bếp sử dụng uống 3 lần trong ngày. Thực hiện bài thuốc này thường xuyên giúp người bệnh cao huyết áp bổ thận, hạ thanh nhiệt.

>> Cách sử dụng táo mèo chữa đầy bụng tiêu chảy hiệu quả!

Bạn vừa nắm bắt được các bài thuốc tốt dành cho người cao huyết áp. Vì vậy đừng ngần ngại sở hữu ngay những quả táo mèo chất lượng về sử dụng. Hãy liên hệ ngay với Shop Rừng Vàng để mua táo mèo tươi & khô chất lượng

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Shop Rừng Vàng - Đặc sản Thảo Mộc từ núi rừng Việt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0963.182.662