Bà bầu có nên ăn măng khô không! Các mẹ đọc ngay trước khi ăn nhé!

Phụ nữ  mang thai là đối tượng cần hết sức lưu ý trong việc ăn uống. Bởi tất cả những loại thực phẩm người mẹ ăn vào cũng sẽ đều gây ảnh hưởng và  tác động tốt – xấu đến quá trình phát triển của thai nhi. Mẹ bầu khỏe mạnh thì em bé mới có thể phát triển bình thường được. Măng khô là một loại thực phẩm khá phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình.

Tuy nhiên câu hỏi bà bầu có nên ăn măng khô không vẫn luôn khiến nhiều gia đình thắc mác và hoang mang? Bài viết này Shop Rừng Vàng – rungvang.vn   sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

1, Giá trị dinh dưỡng của măng khô.

Măng khô là một loại thực phẩm rất phổ biến, có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thành phần chính của măng khô là chất xơ, rất tốt cho tiêu hóa. Ngoài ra, trong măng khô cũng có rất nhiều các chất dinh dưỡng khác như: protid, muối khoáng, glucid và một số loại vitamin…Đây đều là những chất rất cần thiết cho các quá trình chuyển hóa trong cơ thể người.

bà bầu có nên ăn măng khô không
bà bầu có nên ăn măng khô không

Cụ thể, cứ trong 100 gam măng khô thì sẽ có chứa thành phần các chất dinh dưỡng với tỉ lệ như sau:

– Nước: 23 gam

– Protid: 13

– Glucid: 21,5

– Chất xơ: 36 gam

Các thành phần dinh dưỡng này thường được y học sử dụng để chữa một số các bệnh như: cảm mạo phong nhiệt, hen suyễn, thấp khớp, sâu quảng, lở loét…Bởi vậy, việc ăn măng khô cũng sẽ có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh này.

măng khô nhiều chất xơ thực ra rất tốt cho bà bầu
măng khô nhiều chất xơ thực ra rất tốt cho bà bầu

Tuy nhiên, ngoài những thành phần dinh dưỡng tốt với tỉ lệ cao, trong măng khô cũng chứa một chất được gọi là glucozit. Chất này được coi là một chất độc gây ra loại acid cực hại mang tên: acid xyanhydric. Tuy hàm lượng chất này rất nhỏ, nhưng khi chúng ta ăn, chất glucozit có trong măng khô khi vào tới dạ dày sẽ bị phân hủy  bởi sự tác dụng của men tiêu hóa và dịch chua có sẵn trong dạ dày  tạo ra acid Xyanhydric.  Chất Acid Xyanhydiric này sẽ đẩy thức ăn ra ngoài, điều này có thể làm bà bầu bị nôn, ói.

2, Bà bầu có nên ăn măng khô?

Măng khô là một loại thực phẩm khá lành tính. Chúng ta không thể phủ nhận những công dụng, những lợi ích lớn nhỏ mà măng khô mang lại cho cơ thể: kiểm soát lượng cholesterol, chống viêm, chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch,…Bởi vậy, đối với người bình thường lẫn bà bầu thì việc ăn măng khô là nên bởi nó hoàn toàn có lợi.

Tuy nhiên, nên ăn như thế nào và ăn với liều lượng bao nhiêu là đủ thì chúng ta cần phải rất lưu ý nhé.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cơ thể người bình thường nên ăn măng khô khoảng 2 – 3 lần/tháng. Mỗi lần khoảng 300 gam là đủ.

Còn đối với bà bầu: một tháng chỉ nên ăn khoảng 1 – 2 lần và mỗi lẫn khoảng 200 gam là đủ.

*Ngoài ra cần  đặc biệt lưu ý: phải sơ chế măng khô thật kĩ trước khi ăn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

món canh măng lưỡi lợn
món canh măng lưỡi lợn

Tham khảo cách sơ chế măng khô tại đây:

3, Tại sao cần sơ chế măng khô trước khi chế biến

Do hiện nay trong quá trình sản xuất và chế biến măng khô, người ta sử dụng lưu huỳnh để bảo quản. Hàm lượng tuy nhỏ nhưng nếu cơ thể hấp thụ nhiều thì sẽ gây ra những tác hại khôn lường. Bởi vậy, trước khi chế biến măng khô, chúng ta cần loại bỏ hoàn toàn độc tố có trong đó bằng cách ngâm trong nước nhiều giờ và luộc qua 2 – 3 lần trước khi nấu để các chất lưu huỳnh có trong măng bay hơi hết. Các bạn hãy đặc biệt lưu ý công đoạn này để đảm bảo an toàn sức khỏe nhé.

sơ chế măng khô trước khi sử dụng
sơ chế măng khô trước khi sử dụng

Riêng tại cửa hàng Rừng Vàng chúng tôi cam kết sản phẩm măng khô sạch và không chứa lưu huỳnh – Vì chúng tôi áp dụng công nghệ hiện đại bảo quản măng khô bằng kho lạnh và hút chân không đảm bảo măng đạt chất lượng cao nhất. Các sản phẩm gồm măng rối, măng lá, mâng lưỡi lợn

Qua những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “bà bầu có nên ăn măng khô không?” và có thể hoàn toàn yên tâm khi cho bà bầu ăn các món ăn chế biến từ măng khô một cách an toàn rồi đúng không ạ? Nếu thấy thông tin hữu ích, hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé.

Chúc các bạn và gia đình, đặc biệt là những bà bầu có những bữa cơm với các món từ măng khô thật ngon miệng và an toàn!

>> Giải đáp thắc mắc bà bầu mang thai có nên uống nước nụ vối không

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Shop Rừng Vàng - Đặc sản Thảo Mộc từ núi rừng Việt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0963.182.662