Tin tức

Ăn quả mơ hay uống nước mơ có nóng không? Mơ nóng hay mát?

Mùa hè là mùa của hoa quả, đáng tiếc là đa số đều là quả nóng. Vì vậy không ít người đã đặt ra câu hỏi rằng quả mơ có nóng không? Ăn quả mơ hay uống nước mơ thì nóng hay mát? Thường xuyên sử dụng loại quả này trong mùa hè có sao không? Hãy cùng Shop Rừng Vàng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

quả mơ có nóng không

Quả mơ có nóng không?

Quả mơ nóng hay mát?

Đông y gọi quả mơ là mai tử, có vị chua, tính bình, không độc, đi vào các kinh can, tỳ, phế, đại tràng. Trong thịt quả mơ có nhiều loại vitamin, đặc biệt là vitamin A và C, đường, muối khoáng, do đó mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể.

Xem thêm: Những tác dụng ít biết của quả mơ

Như vậy với câu hỏi quả mơ có nóng không thì chúng ta có thể khẳng định là mơ không nóng, cũng không lạnh. Tuy nhiên khi chế biến mơ theo nhiều cách khác nhau, chúng ta có thể thay đổi tính vị của loại quả này.

Chẳng hạn, ô mai mơ thì vị chua chát, tính ấm, có tác dụng giải nhiệt phiền, liễm phế, an tâm, trừ lỵ tả, đờm dãi rất tốt.

Trong khi đó mơ muối (bạch mai) lại vị chua, tính lạnh, có tác dụng trị ho, trừ đờm, cầm máu, sinh tân, lợi yết hầu rất tốt.

Còn quả mơ ngâm đường cũng tính bình, đồng thời là một loại nước giải khát rất được ưa chuộng vào mùa hè.

quả mơ có nóng không

Quả mơ và mơ ngâm đường đều tính bình, không nóng, không lạnh

Ăn quả mơ hay uống nước mơ có nóng không?

Để trả lời câu hỏi ăn quả mơ hay uống nước mơ có nóng không, chúng ta cần đi sâu tìm hiểu một số vấn đề khác.

Trên thực tế, rất hiếm ai ăn sống quả mơ, vì dù là mơ xanh hay mơ chín thì đều khá chua, thậm chí còn pha thêm cả vị đắng. Y học cũng không khuyến khích người dùng ăn sống quả mơ thường xuyên vì nó có thể làm hại men răng. Do đó, người ta thường chế biến mơ thành mơ ngâm đường (đây là cách phổ biến nhất), mơ muối, ô mai mơ hay mơ ngâm rượu. Chúng vừa làm quả mơ có vị dễ chịu hơn, vừa rất tốt cho sức khỏe.

Vậy thì ăn quả mơ hay uống nước mơ có nóng không? Như ở trên chúng ta đã nói, bản thân quả mơ tính bình, không nóng cũng không lạnh. Do đó nếu ăn quả mơ thì không cần sợ nóng.

Uống nước mơ cũng tương tự như vậy, cả nước mơ ngâm đường và mơ ngâm muối đều không nóng, trong đó mơ muối được đánh giá là mát hơn do có tính lạnh. Tuy nhiên mơ ngâm đường lại được nhiều người yêu thích hơn vì vị thơm ngon, dễ uống.

Riêng chỉ có ô mai mơ là có tính ấm, nếu ăn nhiều thì có thể bị nóng.

Xem thêm:

quả mơ có nóng không

Nhưng ô mai mơ thì lại có tính ấm

Có thể ăn quả mơ, uống nước mơ hàng ngày không?

Quả mơ không nóng, ngay cả trong thời tiết mùa hè nóng nực chúng ta cũng có thể dùng mơ hàng ngày, đặc biệt là nước mơ ngâm đường. Tuy nhiên, khi dùng cần lưu ý:

– Không được uống nước mơ hay ăn mơ khi bụng trống rỗng vì quả mơ có tính axit sẽ không tốt cho dạ dày.

– Tương tự, chỉ nên dùng 1 ly nước mơ hoặc vài quả mơ một ngày để cân bằng dinh dưỡng và bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe của dạ dày.

– Nếu sau khi uống nước mơ, ăn mơ bị nổi mẩn đỏ, khó thở… thì không phải do quả mơ nóng mà có thể là do bạn dị ứng với quả mơ. Khi đó cần ngừng ăn mơ ngay lập tức.

Mặc dù vậy, quả mơ vẫn là một món quà tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Bây giờ đang là mùa mơ chín rộ, nếu bạn cũng đắm say vị chua ngọt, thơm lừng của loại quả này thì hãy ghé ngay Shop Rừng Vàng để rinh về những quả mơ chín mọng nhé!

quả mơ có nóng không

Mơ chín mọng tại Shop Rừng Vàng

CỬA HÀNG RỪNG VÀNG

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội        

Điện Thoại: 0971.69.31.31 –  096.318.2662

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Nguồn tham khảo bài viết Ăn quả mơ hay uống nước mơ có nóng không:

https://suckhoedoisong.vn/qua-mo-giai-khat-n77628.html

https://amp.thaythuoccuaban.com/vithuoc/mo.htm

https://giadinhvietnam.com/mo-co-nong-khong-d37165.html

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *