Giải đáp gấp: Ăn đường phèn có béo, tăng cân không? Có nóng không?

Rate this post

Ăn đường phèn có béo không hay có nóng không chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là với chị em phụ nữ. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

Ăn đường phèn có béo không
Đường phèn có gây béo, tăng cân không?

Ăn đường phèn có béo, tăng cân không?

Đường phèn được làm từ mía, có chứa Saccharose và một số nguyên tố vi lượng giúp phân giải thành fructose và glucose. Trong pha chế, đường phèn được sử dụng rất phổ biến. Bởi ngoài tác dụng tạo ngọt như đường cát, nhưng đường phèn khô khi nấu lên ở dạng lỏng sẽ mang lại vị ngọt thanh dễ chịu. Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là ăn đường phèn có làm bạn béo hay tăng cân không?

Mặc dù không ngọt sắc như đường cát, nhưng đường phèn cũng rất giàu năng lượng. Ngoài ra, đường còn kích thích não sản xuất ra dopamine – hormone tạo cảm giác hưng phấn khiến bạn cảm thấy ăn ngon miệng hơn. Do đó với câu hỏi ăn đường phèn có béo hay tăng cân không thì chúng ta khẳng định là có.

Tuy nhiên việc này chỉ xảy ra khi bạn dùng quá nhiều đường phèn. Trong trường hợp chỉ sử dụng một lượng nhỏ khi cần thiết thì sẽ không xảy ra vấn đề gì.

Ăn đường phèn có béo không
Nếu ăn quá nhiều đường phèn, bạn hoàn toàn có thể bị tăng cân

Ăn đường phèn có nóng không?

Theo Đông y, đường phèn vị ngọt, tính bình; vào kinh tỳ và phế. Công năng chủ trị: bổ trung ích khí, hòa vị, nhuận phế, chỉ khái, trừ đàm. Trong dân gian, đường phèn thường được biết nhiều trong việc dùng làm bài thuốc trị ho. Có một số cách dùng đường phèn phối hợp với các thực phẩm khác để chữa bệnh rất hiệu quả.

Như vậy với câu hỏi ăn đường phèn có nóng không thì chúng ta có thể khẳng định là đường phèn không nóng. Đường phèn tính bình, không nóng, cũng không mát. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe thì không nên lạm dụng đường phèn.

Nếu có nhu cầu mua đường phèn, quý khách có thể ghé thăm Shop Rừng Vàng. Ngoài đường phèn Quảng Ngãi, chúng tôi còn cung cấp nhiều loại gia vị khác như rượu mai quế lộ, mắc khén, mắc mật, hạt dổi, thảo quả, dầu điều đỏ,…, đảm bảo giá cả và chất lượng tốt nhất thị trường.

Cách dùng đường phèn trị ho
Đường phèn Quảng Ngãi tại Shop Rừng Vàng

CỬA HÀNG RỪNG VÀNG

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội        

Điện Thoại: 0971.69.31.31 –  096.318.2662

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Nguồn tham khảo bài viết Ăn đường phèn có béo không, có nóng không:

https://www.cet.edu.vn/nau-an/kien-thuc/duong-phen-la-gi

https://www.lic-ecogreen.com.vn/vn/news/dinh-duong/su-dung-duong-phen-co-beo-nhu-duong-trang-hay-khong-938/

https://suckhoedoisong.vn/mon-an-bai-thuoc-tu-duong-phen-n86649.html

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Shop Rừng Vàng - Đặc sản Thảo Mộc từ núi rừng Việt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
0963.182.662