Sâu chít Điện Biên

  • Nguồn gốc: Điện Biên ☘
  • Giao hàng miễn phí HN với đơn > 400k
  • Chuyển hàng toàn quốc ✈
  • Cam kết hàng chất lượng & giá tốt ✌
  • Đổi trả hàng nếu hàng lỗi hay hỏng
  • Đặt hàng qua hotline: ☎ 0971.69.31.31

Giá bán:110.000 VNĐ 85.000 VNĐ

Chi tiết sản phẩm

Rate this post

Sâu chít Điện Biên tươi là một “đặc sản” thiên nhiên nổi tiếng của tỉnh Điện Biên. Cũng có ở một số tỉnh giáp danh như Sơn La, Lai Châu nhưng không nhiều bằng Điện Biên. Sâu chít không chỉ là thực phẩm dinh dưỡng mà còn là bài thuốc đông y dùng ngâm rượu đẻ bồi bổ cơ thể rất hay

sâu chít ngâm rượu
sâu chít ngâm rượu

Giá bán sâu chít

Giá bán sâu chít Điện Biên tươi sẽ tùy theo mùa vụ thông thường giá sẽ thay đổi đắt hơn khi vào đầu vụ và cuối vụ do vậy để có giá chuẩn nhất Quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0971.69.31.31

Giá bán theo ngọn chít: 80.000 đ/100 ngọn ( tỷ lệ có chít 80-90%)

Giá bán theo con : 1.200 đ/con

bó chít
bó chít

Giá bán theo cân: 1.400.000 đ/cân – Quý khách lưu ý sâu bán theo cân là sâu shop tự bóc tại shop chứ không nhập sâu bóc sẵn như một số nơi khác nhập trên Điện Biên đóng đá chuyển về nên chất lượng sâu không đảm bảo
Mua hàng tại: 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội.

Gọi ngay đến số Điện Thoại imess/zalo: 0971.69.31.31 –  096.318.2662 –  để được tư vấn

Sâu chít Điện Biên là gì

Sâu chít là một trong những “đặc sản” thiên nhiên của một số vùng núi phía Bắc như: Lạng Sơn, Điện Biên, Sơn La. Người dân thu hoạch sâu chít vào tháng 11-12 hằng năm, thường là đem ngâm rượu uống. Công dụng điển hình của sâu chít được dân gian truyền miệng là “phục tráng sức khỏe”.
Sâu chít Điện Biên
Sâu chít Điện Biên

Sâu chít là một loại côn trùng sống trong thân cây chít. Theo kinh nghiệm, để biết cây có sâu, người thu hái sẽ lựa những cây có dấu hiệu bệnh, không thể ra hoa.

Đó chính là những cây đã bị ấu trùng ký sinh. Vào mùa thu hoạch, sâu chít được bán khá phổ biến tại chợ vùng cao. Những ngọn chít có chiều dài khoảng 35 – 40 cm được bó gọn ghẽ. Sâu được người bán hàng lấy ra bằng cách tách đôi ngọn chít. Những con sâu tươi rói có màu trắng sữa, căng mỏng được thả trong chậu rượu nhạt. Thứ rượu ấy giữ cho sâu không bị biến chất.

chẻ cây chít và bóc nhẹ nhàng để lấy sâu ra
chẻ cây chít và bóc nhẹ nhàng để lấy sâu ra

Tác dụng của sâu chít Điện Biên

Theo y học cổ truyền, sâu chít có vị cam, ôn, đại bổ phế, thận và mệnh môn, hỗ trợ điều trị được bệnh phế hư (ho và thổ huyết, suyễn); thận suy yếu, di tinh, hoạt tinh.

Trong đề tài nghiên cứu về thành phần hóa học và ý nghĩa y học của sâu chít, nhóm các tác giả thuộc Viện Y học cổ truyền quân đội, Đại học Y Hà Nội cho biết: đông trùng hạ thảo (một loài sâu hiếm của Trung Quốc vốn được dùng cho những bài thuốc tăng cường sinh lực) có hàm lượng protein chiếm 25-32% trong cơ thể, trong đó có 6 acid amin, còn sâu chít cũng có hàm lượng protein tương đương nhưng thành phần acid amin được xác định lên đến 17/20 loại cần cho cơ thể. Các nhà khoa học nhận định: sâu chít rất giàu đạm, một lượng đạm cao cấp rất cần thiết cho cơ thể. Điều này lý giải tác dụng điều trị suy dinh dưỡng, nâng cao thể trạng và sức đề kháng của cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi sinh gây bệnh. Đặc biệt, ở sâu chít, hàm lượng acid béo không no đạt tới 58,37% – đây là thành phần tạo ra chất có hoạt tính sinh học cần thiết mà cơ thể không tự tổng hợp được.

Một kết luận khá thú vị là, sâu chít có tác dụng gây độc tế bào ung thư người. Điều này nói lên rằng, có thể sử dụng sâu chít để bào chế thuốc chống u, điều trị hỗ trợ bệnh nhân ung thư.

Tuy nhiên, sâu này không có tác dụng điều trị như thuốc. Hiệu quả điều trị của nó có được là thông qua sự kích thích đáp ứng miễn dịch của cơ thể để chống lại vi sinh vật gây bệnh. Sâu chít cũng được khẳng định là không độc với cơ thể, do vậy có thể sử dụng làm thực phẩm và dược liệu.

Cách dùng sâu chít Điện Biên

Sâu chít tươi làm đặc sản: Sâu chít tươi rất bổ dưỡng vậy nên có thể chế biến món ăn dầu đạm và nhiều dưỡng chất. Có nhiều cách chế biến món ăn như có thể rán cùng trứng,… Đã từ lâu sâu chít tươi ngon đã trở thành đặc sản Điện Biên vang tiếng xa gần.

Sâu chít tươi ngâm rượu

Đây là cách phổ biến thường được người dân Điện Biên sử dụng từ lâu.

Sâu chít sau khi đã cho qua rượu nhạt cho trực tiếp vào nồng độ vừa phải ( khoảng 40 độ). sâu chít ngâm từ 3 tháng trở đi sẽ đổi mầu vàng. Càng ngâm lâu càng có mầu vàng sậm. béo ngậy, thơm ngon.

sâu chít ngâm rượu
sâu chít ngâm rượu

Sâu chít sấy khô có thể dùng làm thực phẩm

Sâu chít được sấy khô bảo quản được lâu, đặc biệt ngâm mùi thơm và ngậy có thể uống được trong thời gian ngắn. Sâu chít khô có thể tán nhỏ dùng làm thuốc hoặc nấu cháo cho người suy dinh dưỡng hoặc thể trạng yếu sau khi ốm dậy.

sâu chít khô
sâu chít khô

– Sâu chít tươi còn được dùng để chế biến các món ăn bổ dưỡng và rất ngon như sâu chít hấp hay chiên dầu.

sâu chít rang đặc sản cực ngon bổ
sâu chít rang đặc sản cực ngon bổ

Nơi bán Sâu chít Điện Biên Hà Nội, HCM và các tỉnh

Bạn đã biết mua Sâu chít Điện Biên tại Hà Nội ở đâu chưa?

Quý khách hàng tại Hà Nội có thể mua hàng tại địa chỉ:

CỬA HÀNG RỪNG VÀNG – CHUYÊN ĐẶC SẢN TÂY BẮC

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang,Thanh Xuân, Hà Nội        

Gọi ngay đến số Điện Thoại: 0971.69.31.31 –  096.318.2662 –  để được tư vấn

Phí ship nội thành Hà Nội là 25 k miễn phí ship đơn hàng 400k

Quý khách ở các tỉnh như Hồ Chí Minh ( HCM), Hải Phòng, Bình Dương, Hải Dương, Đà Nẵng, Vinh, Hà Tĩnh, Thanh Hóa có thể liên hệ Hotline để đặt hàng

Phí vận chuyển sẽ căn cứ vào địa chỉ khách hàng, khối lượng đơn hàng, và cách thức vận chuyển nhanh hay chậm mà Shop sẽ báo giá cước căn cứ vào giá cước quy định của Viettelpost.

Mua Sâu chít Điện Biên tại Shop Rừng Vàng Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm vào chất lượng cũng như giá trị mà sản phẩm mang đến.

© 2017 Shop Rừng Vàng - Đặc sản Thảo Mộc từ núi rừng Việt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Hotline