Cách ngâm rượu ba kích tím ngon tuyệt vời giúp cải thiện sinh lý nam

5 (100%) 1 vote

    Cách ngâm rượu ba kích tím – “xuân dược” thiên nhiên này sao cho mang lại hiệu quả và không gây hại đến sức khỏe thì không phải ai cũng biết.

   Sản phẩm ba kích tươi Quảng Ninh đang cung cấp tại shop là sản phẩm trồng tại đồi núi, rừng tại vùng Ba Chẽ, Quảng Ninh là trong những vùng trồng ba kích số 1 tại Việt Nam. Ba kích cung cấp tại Cửa hàng Rừng Vàng được lựa chọn kỹ lưỡng và luôn là sản phẩm loại 1 loại to, đều và già, Ba kích trồng trên 3 năm luôn đảm bảo tính dược tính cao. 

Trong bài này shop sẽ hướng dẫn cách ngâm rươu ba kích tím chuẩn nhất

Chùm rễ ba kích
Chùm rễ ba kích

Ba kích có tác dụng gì

     Không chỉ theo quan niệm Đông y và kinh nghiệm dân gian, ba kích tím còn được chứng minh là chứa các thành phần có tác dụng tăng cường sức dẻo dai, bền bỉ.

Ba kích giúp bổ thận tráng dương
Ba kích giúp bổ thận tráng dương

Theo đó, thành phần hóa học trong rễ loài cây này là các anthraglucosid, iridoid glucoside, các sterol, các chất vô cơ như K, Na, Mg, Fe, Cu, Zn…, tinh bột, đường, acid hữu cơ, vitamin C. Về dược lý, các chất này có tác dụng tăng cường sinh lực cho phái mạnh, giúp duy trì thời gian “chiến đấu” lâu hơn.

Cách ngâm rượu ba kích tím

 Lưu ý: ba kích có tính hàn nên phải sao với rượu để giảm bớt tính hàn vào khí và huyết. Đặc biệt, lõi rễ cây ba kích có chất độc, khi chế biến không bỏ lõi sẽ hại đến tim mạch

Chọn ba kích ngâm rượu

Quý khách có thể chọn Cách ngâm rượu ba kích tím bằng ba kích rừng, hay ba kích trồng rừng hoặc ba kích trồng

+ Ba kích rừng và ba kích trồng rừng củ nhỏ không đều nhau sẽ cho chất lượng rượu tốt nhất nhưng thịt ít và chắc màu rượu không đậm bằng nhưng thơm. Không cần chọn củ to chọn củ lõi già, thịt chắc và thịt càng tím càng tốt

+ Ba kích trồng củ to đều. chọn củ vừa tầm lõi chắc và tím củ nhiều nhăn chứ không trơn vì củ già hơn

Chế biến ba kích tươi

+ Ba kích tươi rửa sạch để ráo

+ Bỏ lõi bằng các cách sau :

  • Đặt nên thớt lấy bề rộng dao to đật dập ra và gẩy thịt và lõi riêng (cách làm này nhanh nhưng làm ba kích ra nước và vụn mất ít nhiều chất của ba kích).
  • Cách 2 bóc thủ công tức dùng dao nhọn vừa dùng lực tay vừa dùng dao nhọn để khoét cậy lõi ra cách làm này mất thời gian nhưng cho chất lượng ba kích ngâm tốt nhất
củ ba kích tím bóc lõi cẩn thận
củ ba kích tím bóc lõi cẩn thận

Cách ngâm rượu củ ba kích tím chuẩn

+ Cách ngâm rượu ba kích tím chỉ có ba kích: Sau khi bóc lõi có thể ngâm rượu luôn hoặc có thể sấy hoặc dùng ba kích khô ngâm rượu ngâm với rượu 40 – 45 độ đối với ba kích tươi, ngâm 35- 40 độ với ba kích khô

Rượu Ba kích tím Quảng Ninh
Rượu Ba kích tím Quảng Ninh

     + Cách ngâm rượu ba kích tím phối hợp nhiều vị

  •  Bài 1: Dâm dương hoắc 12g, ba kích 16g, sa sâm 16g, nhục thung dung 12g, câu kỷ tử 12g, đỗ trọng 8g, đương quy 8g, cam thảo 6g, đại táo 3 quả. Tất cả thái nhỏ, phơi khô, ngâm với 1 lít rượu 35 – 40 độ (càng lâu càng tốt), uống trong vòng 1 tuần, ngày 2 lần, mỗi lần 15ml. Có thể dùng bài này để sắc uống ngày 1 thang.
  • Bài 2: Hoặc dâm dương hoắc 60g, phục linh 30g, đại táo 9 quả. Ba thứ hấp chín, phơi khô, làm như vậy 3 lần. Sau đó tán nhỏ, các dược liệu ngâm với 2 bát rượu trắng và 100g mật ong. Đậy kín (tốt nhất là dùng lọ rộng miệng có nút mài). Để một tháng rồi lấy ra uống, mỗi ngày 2-3 chén nhỏ. Dùng liền 3 tháng. Nếu sắc uống thì dùng dược liệu ít hơn (khoảng 1/3 liều lượng trên).
  • Bài 3: Ba kích tím 60g, Phụ tử 20g, Cam cúc hoa 60g, Thục tiêu 30g, Câu kỷ tử 30g, Thục địa 46g. Tất cả tán bột, cho vào bình, ngâm với 3 lít rượu, càng lâu càng tốt. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 15 – 20ml, lúc đói.

– Liều dùng rượu ba kích tím

Rượu ba kích có thể chất trong, màu nâu đậm, mùi thơm, vị ngọt. Có tác dụng bổ dương. Dùng tốt cho các trường hợp thận dương kém, sinh dục kém. Tốt cho cả hai giới. Người lớn, nhất là từ 30 tuổi trở lên dùng rất tốt, Ngày có thể uống 2-3 lần, mỗi lần 20-30ml trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ.

màu rượu tím than đặc trưng của ba kích

– Kiêng kỵ khi dùng rượu ba kích

Ba kích có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng những người đang bị táo bón, tiểu đỏ, miệng đắng, đau mắt, bứt rứt và bệnh tim thì không nên dùng.  Nó là một vị cố tinh nên nếu người nào bị khó xuất tinh, uống ba kích vào lại càng khó thêm

Giá ba kích tím bán tại Shop:

– Ba kích trồng thông thường: 190.000 đ / kg

– Ba kích rừng xịn Ba Chẽ: 550.000 đ/kg

Ba kích khô chế biến sạch tại Shop: 600.000 đ/kg

( nhiều nơi bán hàng triệu đồng /kg nhưng shop chỉ bán giá hợp lý để cung cấp ba kích rừng xịn cho khách hàng thưởng thức cũng như nhu cầu biếu người thân)

Nơi bán ba kích tím

Cửa hàng Rừng Vàng – Chuyên đặc sản núi rừng Tây Bắc.
Số 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện Thoại: 0971.69.31.31 –  096.318.2662 –  để được tư vấn

Website: http://rungvang.vn/

Thông tin thêm về sản phẩm xin xem thêm tại đây:

Quả nho rừng

RUNGVANG.VN CAM KẾT HÀNG CHẤT LƯỢNG VÀ GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

TƯ VẤN: 0971.69.31.31

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Shop Rừng Vàng - Đặc sản Thảo Mộc từ núi rừng Việt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Hotline